5 cách bổ sung vitamin D an toàn và hiệu quả khi không có mặt trời

5 cách bổ sung vitamin D an toàn và hiệu quả khi không có mặt trời

Vitamin D là thành phần dưỡng chất quan trọng, tốt cho sự phát triển của hệ xương và thường được tổng hợp từ ánh năng mặt trời. Nhờ có vitamin D mà quá trình hấp thụ canxi diễn ra hiệu quả hơn và hệ xương cũng được phát triển tốt hơn. Vậy khi không có mặt trời thì phải làm như thế nào để cơ thể có thể bổ sung vitamin D hiệu quả? Tìm hiểu 5 cách bổ sung vitamin D an toàn và hiệu quả cùng chúng tôi qua bài viết sau nhé.

5 cách bổ sung vitamin D an toàn và hiệu quả khi không có mặt trời
5 cách bổ sung vitamin D an toàn và hiệu quả khi không có mặt trời

Cá béo
– Khi không có mặt trời thì bạn có thể lựa chọn những loại thực phẩm như các loại cá béo là cá ngừ, cá hồi, cá chình, cá thu để thay thế. Đây chính là những thực phẩm lý tưởng có hàm lượng vitamin D dồi dào giúp cung cấp đủ lượng vitamin D cần thiết cho cơ thể.

Nấm
– Nấm cũng là thực phẩm thay thế tốt giúp bạn bổ sung vitamin D cho cơ thể trong những ngày không có ánh mặt trời. Hàm lượng vitamin D trong nấm rất cao và khi chế biến không bị biến chất mà được bảo toàn nguyên vẹn.
– Gần đây, có một nghiên cứu đã chứng minh được rằng nấm có thể tự sản xuất được vitamin D3 và D4 nếu như nấm được tiếp xúc với tia UVB trong ánh nắng mặt trời. Đây cũng chính là tia có thể giúp cơ thể tự tổng hợp được viamin D.

Trứng
– Vitamin D trong trứng cũng rất nhiều và nằm chủ yếu trong lòng đỏ của trứng.Để bổ sung vitamin D cho cơ thể tốt thì bạn nên ăn trứng, dùng trứng để chế biến thành những món ăn thơm ngon. Tuy nhiên, không nên ăn quá nhiều trứng vì có thể khiến bạn có cảm giác đầy bụng.

Sữa và các loại thực phẩm làm từ sữa
– Sữa và các loại thực phẩm làm từ sữa có hàm lượng vitamin D rất cao, 1 ly sữa có thể cung cấp đến 100 IU hàm lượng vitamin D. Tuy nhiên, khi chọn cách bổ sung vitamin D từ sữa hay những chế phẩm từ sữa thì nên lựa chọn những thương hiệu có tên tuổi và chú ý hạn dùng của sản phẩm.
Bổ sung bằng thuốc vitamin D
– Thuốc bổ sung vitamin D cũng được xem là giải pháp tốt giúp cơ thể được bổ sung vitamin đúng cách và an toàn. Sản phẩm này thật sự rất hữu ích vì cơ thể bạn sẽ được bổ sung đầy đủ vitamin D mà không cần phải phơi nắng.

Trên đây là 5 cách giúp bạn có thể bổ sung vitamin D cho cơ thể kể cả khi không có mặt trời. Đây là những cách bổ sung an toàn và hiệu quả giúp cơ thể bạn được bảo vệ tốt hơn, hệ xương được bảo vệ dẻo dai và chắc khỏe. Những thực phẩm bổ sung viamin D rất đa dạng, bạn có thể chọn lựa thực phẩm tươi ngon và đảm bảo vệ sinh để dùng, riêng đối với thuốc bổ sung vitamin D thì bạn nên mua tại hệ thống siêu thị giá tốt và tiện lợi là Chiaki.vn nhé.

Xem thêm tại đây: http://chambegioi.com/bo-sung-vitamin-d-cho-co-the-nhu-the-nao/