7 lưu ý khi lựa chọn nơi sửa chữa ô tô phù hợp

 Hiện nay nhiều nơi sửa chữa xe ô tô mọc lên . Vậy để chọn được một nơi để sửa chữa ô tô uy tín thì bạn cần phải có những kinh nghiệm từ trước đừng để tới khi xe bị trục trặc rồi mới tìm. Bạn cũng có thể tự sửa chữa xe ô tô cho chính mình nhưng bạn không có những thiết bị chuyên dụng như xe nâng, Lơ via móc lốp xe tải, súng bắn ốc vít … Vậy nên tham khảo một số nơi sửa chữa ô tô uy tín trước sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn trong khâu sửa chữa. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra một số gợi ý quan trọng để bạn lựa chọn được cơ sở sửa chữa uy tín, trách nhiệm nhất.
1. Hỏi thăm các địa chỉ xung quanh: Bạn có thể tham khảo ý kiến từ bạn bè người thân. Họ sẽ đưa ra cho bạ những gợi ý tốt nhất. Họ đã từng sửa xe và sẽ có những ý kiến nhất định về từng cơ sở sữa chữa xe. 
2. Trong tình huống xe hỏng bất ngờ: Bất ngờ động cơ xe của bạn không chạy nữa, hoặc bị xịt lốp không thể đi được nữa. Động cơ xe hỏng và bạn cũng không tìm ra nguyên nhân. Việc đầu tiên là bạn sẽ tìm đến cơ sở sửa chữa. Nhưng nếu không có chuẩn bị từ trước bạn sẽ vội vàng đưa tới cơ sở không có uy tín sẽ tốn nhiều chi phí nhưng xe của bạn chưa chắc đã được sửa nhanh và được kiểm tra và sửa chữa hoàn toàn rất dễ đi bị hỏng lại.
3. Không nên lựa chọn chỉ dựa vào giá dịch vụ: Dịch vụ rẻ có thể đi kèm với đó chất lượng cũng sẽ không được đảm bảo. Vì thế bạn cần phải so sánh giữa các cơ sở uy tín để có được mức giá hợp lý nhất.
4. Tham khảo các trang mạng xã hội:  bạn cũng có thể tìm hiểu thông tin trên mạng. Hiện nay các trang mạng thường được đánh giá khách quan bởi khách hàng cũ. Có thể mọi người xung quanh bạn cũng không thể cho bạn được thông tin gì về các trung tâm sửa chữa uy tín nhưng bạn có thể tìm thấy được thông tin trên các trang mạng xã hội. 
5. Đặt ra câu hỏi cho điểm sửa chữa: Bạn cần có những yêu cầu về dịch vụ sau sửa chữa và bảo hành các bộ phận thay thế. Vậy nên bạn nên chọn những địa điểm sửa chữa có chương trình chăm sóc khách hàng và thời gian bảo hành tốt.
6. Ghi lại những đánh giá trục trặc cửa xe: Xe của bạn đang trong thời gian bảo giao kèo hợp đồng bạn bắt buộc phải đưa đến địa điểm sửa chữa nhất định. Bạn nên nghi lại những vấn đề của xe để đưa đến nơi bảo hành.
7. Yêu cầu cửa hàng giải thích từng dịc vụ cho tới khi bạn có thể hiểu rõ được vấn đề của xe bạn.