Bật mí cách thiết kế tên thương hiệu độc, lạ

Chất lượng của sản phẩm là cỗi lõi của sự thành công, nhưng bên cạnh đó sự lớn lên từng ngày của thương hiệu sẽ quyết định việc bạn đi được tới đâu. Đó cũng là lý do việc thiết kế tên thương hiệu, bước khởi đầu để xây dựng thương hiệu là yếu tố mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng không thể bỏ qua. Vậy thì làm thế nào để thiết kế tên thương hiệu tốt? Sau đây chúng tôi xin chia sẻ một vài bí quyết để có được thiết kế tên thương hiệu độc, lạ.

Tạo nên một cái tên thương hiệu đơn giản và ngắn gọn

Bạn cần đặt cho tên đại diện cho thương hiệu một cách dễ nhớ. Phải làm sao khi sản phẩm đó xuất hiện trên thị trường khiến khách hàng nhớ đến nó ngay từ những lần đầu tiên nhìn thấy nó. Để làm được điều đó thì cái tên bạn đặt cho nó phải vừa dễ nhớ, vừa dễ đọc và cũng phải dễ viết. Với việc đặt tên ngắn gọn và đơn giản sẽ giúp cho khách hàng có thể dễ dàng gọi tên, dễ dàng nhắc đến và quảng cáo sản phẩm của bạn đến với nhiều người hơn. Vì vậy bạn cần phải hết sức chú ý khi thiết kế tên thương hiệu thật ngắn gọn, đơn giản.

Thể hiện tính chất sản phẩm

Còn gì tuyệt vời hơn khi nhắc đến cái tên thôi là khách hàng có thể biết ngay sản phẩm, dịch vụ bạn cung cấp là gì. Bạn tạo nên một cái tên thương hiệu nói nên được tính chất bên trong sản phẩm. Như vậy khi khách hàng muốn sử dụng một sản phẩm theo nhu cầu, mang lại một lợi ích, sự tiện lợi, công dụng, chất lượng nhất định, … thì họ nghĩ ngay đến sản phẩm, đến thương hiệu của bạn và dễ dàng đi đến quyết định.

Gây sự chú ý

Cái tên đó phải làm cho khách hàng bất ngờ, ngạc nhiên, thấy hay, muốn ghi nhớ hay thậm chí họ có thể cười phá lên vì cái tên độc đó. Điều này đặc biệt quan trọng nhất là với một thương hiệu vừa mới ra mắt thị trường, người tiêu dùng chưa biết nó là gì. Khi đó, chính cái tên “gây shock” sẽ khiến họ chú ý, gây sự tò mò. Đây là một hiệu ứng rất tốt mà các doanh nghiệp đều muốn có.

Trên đây là một số bí quyết mà chúng tôi đã thu thập được trong nhiều năm làm việc của mình. Đã có rất nhiều sản phẩm đã trở thành thương hiệu nổi tiếng với một cái tên độc đáo trên khu vực và toàn thế giới như: coca – cola, Huyn dai, everon, … Để được thành công trong một chiến lược thương hiệu, ngoài bước khởi đầu là thiết kế tên thương hiệu thì cần thiết phải có sự đầu tư rất nhiều trong việc nhận diện thương hiệu.

Xem thêm: http://rmoorea.com/?brand-dance=nhung-yeu-tao-thanh-cong-trong-viec-xay-dung-bo-nhan-dien-thuong-hieu-la-gi