Bí quyết làm bài thi Ielts task 1 writing hiệu quả nhất

Đối với Ielts thì một phần bài thi “khoai” nhất theo nhận định của đa số các sĩ tử đó là phần bài thi Ielts Writing. Để đạt được band điểm cao đối với phần bài thi đầy thách thức này thì chúng ta nên tận dụng để ăn điểm cao nhất ngay từ task 1 writing. Trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các bí quyết làm bài thi Ielts task 1 writing đạt hiệu quả cao nhất.
Đọc thật kỹ phần hướng dẫn của câu hỏi
Rất nhiều bạn sĩ tử khi đi thi gặp phải lỗi sai do sự chủ quan gây ra, mà phổ biến nhất trong số đó là bỏ qua phần chỉ dẫn của câu hỏi. Vì thế tốt nhất bạn không nên quá vội vàng mà hãy bỏ ra 1 chút ít thời gian để đọc hiểu thật rõ chỉ dẫn của câu hỏi để tránh trường hợp mắc phải những lỗi sai ngớ ngẩn không đáng có.
Paraphrase câu hỏi
Đối với bài thi Ielts nói chung và bài thi Ielts writing nói riêng thì một trong những điều tối kỵ mà bạn nên tránh nhất đó là lặp lại y nguyên các cụm từ đã được sử dụng trong câu hỏi. Lí do là bởi nếu sử dụng lại những cụm từ này, lặp đi lặp lại thì bạn sẽ bị mất điểm trong mắt các giám khảo chấm thi. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng các từ, cụm từ đồng nghĩa để việc diễn đạt được phong phú, linh hoạt và hấp dẫn hơn. Nếu khả năng paraphrase của bạn tốt thì đây sẽ là một chi tiết vô cùng ăn điểm trong mắt các giám khảo chấm thi.
Dành thời gian để sắp xếp và lên dài ý cho bài làm
Đây là một kinh nghiệm làm bài vô cùng hữu ích mà bạn nên áp dụng đối với phần bài thi Ielts task 1 writing và nhiều phần bài thi khác nữa. Hãy dành chút ít thời gian để vạch ra những ý chính nhất, sắp xếp chúng theo một trình tự hợp lý nhất, điều này sẽ giúp việc diễn đạt của bạn được trôi chảy và mạch lạc hơn rất nhiều đó. 
Sử dụng các số liệu cụ thể
Đối với bài thi Ielts task 1 writing thì bên cạnh việc phân tích, chỉ ra các xu hướng, các nhận định thì điều quan trọng là hãy diễn đạt, minh hoạt, chứng minh bằng các số liệu cụ thể. Hãy biết sử dụng những số liệu này một cách thông minh và đúng lúc để giúp cho phần diễn đạt của bạn thêm hấp dẫn người đọc hơn, rõ ràng và dễ nắm bắt hơn.
Kiểm tra lại bài làm lần cuối
Bên cạnh việc tập trung vào bài làm thì hãy dành ra một chút thời gian sau cùng để kiểm tra lại tất cả những gì mình đã trình bày để phát hiện ra những lỗi sai, đặc biệt là những lỗi cơ bản để nhanh chóng khắc phục chúng, tránh gây ấn tượng xấu cho giám khảo chấm thi.
Trên đây là một số những bí quyết sẽ rất giúp ích cho bạn khi làm bài thi Ielts writing task 1. Hy vọng với những bí quyết làm bài này bạn sẽ cải thiện được kết quả bài thi của mình.