Bổ sung các loại vitamin nào tốt cho sức khỏe của người già

Vitamin là thực phẩm dinh dưỡng không thể thiếu trong đời sống. Đôi khi nhu cầu trong cơ thể cao, lượng vitamin từ thực phẩm không đủ cung cấp gây ra tình trạng thiếu vitamin trong cơ thể. Mỗi người với một tình trạng khác nhau, mỗi lứa tuổi đều có nhu cầu dưỡng chất khác nên việc bổ sung vitamin không thể thực hiện một cách tùy tiện dù vitamin rất bổ dưỡng cho cơ thể. Hôm nay, ibio xin chia sẻ bài viết, giải đáp thắc mắc bổ sung các loại vitamin nào mới tốt cho sức khỏe của người già.
Một số người quan niệm rằng, chỉ có những người trẻ tuổi mới cần bổ sung vitamin do nhu cầu của cơ thể tăng cao và lao động nhiều. Tuy nhiên, đây là quan điểm phiến diện. Các loại vitamin rất cần ở độ tuổi còn trẻ để đảm bảo một sự phát triển toàn diên. Tuy nhiên, càng người già càng cần bổ sung các loại vitamin. Với người già nói chung, các bộ phận và hệ trong cơ thể đều suy giảm. Hơn nữa, do không hấp thụ được nhiều dưỡng chất tốt như người trẻ nên tình trạng thiếu vitamin có thể xảy ra. Đặc biệt, đối với các bệnh nhân tiểu đường, béo phì do phải kiêng khem nhiều món ăn nên dưỡng chất cung cấp vào cơ thể đôi khi không đủ. Các loại vitamin lúc này đóng vai trò quan trọng trong việc bù đắp những thiếu hụt của cơ thể.
Thông thường, ở cơ thể của người già thường xảy ra tình trạng thiếu hụt các loại vitamin như vitamin A, B và C. Đây là các loại vitamin cơ bản, vô cùng quan trọng đối với hoạt động của cơ thể nên việc bổ sung là một điều hoàn toàn cần thiết. Trong đó, tỉ lệ suy giảm vitamin B và C diễn ra thường xuyên hơn.
Đối với những người cao tuổi có cơ thể tương đối ổn định, không bị mắc các bệnh yêu cầu phải kiên khem thực phẩm thì việc bổ sung các loại vitamin có thể diễn ra từ từ, lâu dần tuy nhiên phải liên tục. Việc bổ sung có thể thông qua các món ăn, các loại thực phẩm giàu vitamin A,B và C như thịt bò, thịt gà, rau quả tươi, bí đỏ. Các món ăn được chế biến từ các thực phẩm này có tác dụng rất tốt trong việc bổ sung và cân bằng các loại vitamin cho người cao tuổi.
Đối với những người lớn tuổi mắc các bệnh khác thì nên bổ sung trực tiếp bằng việc sử dụng các loại vitamin. Nếu cẩn thận hơn có thể đến gặp bác sĩ để nhận tư vấn trực tiếp. Biểu hiện thiếu vitamin rõ nhất ở người già có thể thấy là tình trạng trí nhớ suy giảm, thể lực kém.
 
 Xem thêm: