Các diện bảo lãnh định cư mỹ và thủ tục liên quan

Để có thể làm thủ tục bảo lãnh định cư ở nước ngoài nói chung, các bạn nên chú ý về các thủ tục cũng như các diện bảo lãnh định cư tại các nước sở tại để có thể thực hiện mong muốn của mình. Nếu các bạn đang có nhu cầu xin Bảo lãnh định cư mỹ, các bạn nên tìm hiểu thật kỹ về các diện bảo lãnh định cư ở Hoa Kỳ để đảm bảo mọi thủ tục có thể tiến hành thuận lợi. 
 
Các diện bảo lãnh định cư tại Hoa Kỳ cho người nước ngoài 
Diện bảo lãnh định cư phổ biến đầu tiên là diện bảo lãnh định cư theo diện việc làm. Trường hợp bảo lãnh định cư mỹ theo diện việc làm này chỉ dành cho các đối tượng là người trên 18 tuổi, có sức khỏe và lý lịch tốt. Đặc biệt, nếu các bạn đã có gia đình hay người thân định cư ở Mỹ rồi thì đó chính là một lợi thế đối với bạn. 
Một số nhà kinh doanh còn có thể định cư tại Mỹ theo diện đầu tư. Diện định cư này dành cho những nhà đầu tư tại các trung tâm khu vực và các doanh nghiệp thương mại và có những đóng góp vào nền kinh tế Mỹ. Điều kiện cho việc định cư theo diện đầu tư này là công việc của bạn có thể tạo ra công ăn việc làm cho ít nhất 10 lao động người Mỹ trong khoảng thời gian ít nhất 2 năm kể ừ khi bạn bắt đầu đầu tư tại Mỹ. 
Diện định cư cuối cùng là theo diện đoàn tụ gia đình và người bảo lãnh phải là thường trú nhân hoặc công dân tại Mỹ. Đối tượng cho việc định cư theo diện đoàn tụ gia đình hiện nay chính là vợ hoặc chồng của công dân Mỹ, con dưới 21 tuổi của công dân Hoa Kỳ còn độc thân và cha mẹ của công dân Mỹ đã trên 21 tuổi. 
 
Những thủ tục để xin visa Mỹ 
Để làm visa Mỹ, bạn sẽ cần đến rất nhiều giấy tờ và thủ tục cũng như thực hiện các buổi phỏng vấn. Chủ yếu những giấy tờ mà bạn được chuẩn bị trong hồ sơ xin visa là các loại giấy tờ tùy thân có ảnh, hộ chiếu (hộ chiếu phải có hiệu lực ít nhất 6 tháng), giấy xác nhận đơn DS – 160 có kèm theo mã vạch, hóa đơn đã nộp lệ phí visa, giấy tờ đã hẹn lịch phỏng vấn và một số các giấy tờ liên quan khác tùy theo từng trường hợp. 
Sau khi đơn của bạn đã được xét duyệt, bạn sẽ được hẹn lịch phỏng vấn. Đối với việc phỏng vấn, bạn nên chú ý một số các kinh nghiệm để có được 1 cuộc phỏng vấn suôn sẻ như là đến đúng giờ đã hẹn, cư xử văn minh, lịch sự tại đại sứ quán và trung thực cung cấp thông tin khi phỏng vấn.