Cách để mẹ mua quần áo cho bé sơ sinh an toàn và tiết kiệm

Mua quần áo sơ sinh cho con, đặc biệt là với những chị em làm mẹ lần đầu thì đây là điều khá mới mẻ và chưa có kinh nghiệm. Chính vì vậy nhiều bà mẹ chọn quần áo cho con đã mắc phải các sai lầm cơ bản. Điều đó không những làm cho việc sử dụng không hiệu quả mà còn gây tốn kém về kinh tế và có trường hợp còn gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bé. Vậy mua quần áo cho trẻ sơ sinh an toàn và tiết kiệm mẹ phải làm gì?

Mẹ đừng mua quá nhiều

chọn quần áo sơ sinh4

Điều quan trọng đầu tiên mẹ cần biết khi mua quần áo cho bé sơ sinh là đừng mua quá nhiều. Bé sơ sinh lớn rất nhanh, vì vậy chỉ trong vài tháng sau sinh bé sẽ không mặc vừa những gì mẹ đã chuẩn bị. Hơn nữa, sau khi sinh, mẹ sẽ thường được tặng rất nhiều quà, trong đó có quần áo cho bé, Vì vậy lời khuyên cho mẹ là chỉ nên mua quần áo với số lượng ít thôi nhé.

Lựa chọn kiểu dáng dễ mặc – cởi cho bé

 Chọn mua bodysuit và loại quần áo với thiết kế “cổ dạng phong bì”, cổ rộng để bé dễ mặc vô cởi ra. Áo kiểu buộc dây là lựa chọn an toàn của nhiều mẹ trên thế giới vì cực kỳ thoải mái cho bé sơ sinh.

Mua quần áo vừa vặn cho con

chọn quần áo sơ sinh3

Để mua quần áo an toàn cho bé sơ sinh, mẹ cần mua quần áo cho bé vừa vặn, không chật quá cũng không rộng quá để bé cảm thấy thoải mái hết mức có thể.

Chất liệu quần áo bé phải mềm mại

Đảm bảo vải mềm mại và thoải mái, hãy chọn loại vải có yêu cầu bảo quản thấp, ví dụ không yêu cầu phải giặt tay, sấy khô hoặc ủi/là. Mẹ sẽ không có thời gian để làm ngần ấy những công việc sau khi sinh đâu!

Những bộ jumpsuit dài là một gợi ý

Những bộ jumpsuit dài phủ chân cũng là một lựa chọn thông minh, sẽ giúp giữ ấm phần bụng và phần chân cho bé đặc biệt vào ban đêm hoặc lúc trời trở lạnh. Đối với jumpsuit, mẹ cần chọn loại có nút hoặc khuy ở phần thân dưới giúp mẹ dễ dàng và nhanh chóng trong khâu thay bỉm/tã cho bé yêu.

Tránh chọn quần áo có ruy băng và nhiều nút

chọn quần áo sơ sinh1

Tránh chọn quần áo có ruy băng hoặc bất cứ thứ gì quấn quanh cổ áo bé. Những quần áo có nhiều nút mẹ cũng đừng nên chọn vì bé có thể cho vào mũi, miệng vì tò mò.

Mua áo dài tay thì ống tay phải rộng

Nếu mua áo dài tay cho bé, mẹ cần đảm bảo ống tay áo đủ rộng rãi để mẹ có thể dễ dàng kiểm tra nhiệt độ cơ thể bé ở phần cổ tay.

Mặc quần áo ban đêm cho bé

Mặc quần áo cho bé sơ sinh vào buổi đêm rất quan trọng, mẹ cần quan tâm, lưu ý kỹ để đảm bảo an toàn cho bé.

Không nên mua quần áo quá nhiều trang trí lấp lánh

Không nên bị cám dỗ bởi những đồ vật trang trí lấp lánh trên quần áo của bé sơ sinh, đặc biệt là bé gái bởi chúng có thể không an toàn cho các bé.
Với những mẹo nhỏ này mẹ có thể chọn quần áo an toàn cho bé và tiết kiệm kinh tế cho gia đình bạn!

▷ Xin đừng bỏ qua thông tin này::

Nổi tiếng với chất liệu nhựa chính phẩm, ttủ nhựa duy tân được ưa chuộng với mẫu mã đẹp, thiết kế các góc cạnh an toàn.