Cách làm sạch giày cho bé yêu nhà bạn

Chọn cho bé một đôi giày phù hợp thôi chưa đủ, trong quá trình sử dụng con sẽ có thể làm bẩn giày hoặc sử dụng vài ngày giày bẩn và mẹ sẽ phải biết cách thay và làm sạch giày cho con. Để làm sạch giày cho bé mẹ cần phải biết một số cách sau đây.

Ngâm nước ấm

nhung-mau-giay-dep-danh-cho-be-hieu-dong-2

Bạn có thể rửa trực tiếp những đôi dép nhựa của con dưới nước rồi phơi chúng ra ngoài, nhưng đối với giày vải thể thao, để đánh bật những vết bẩn, bạn phải ngâm hẳn giày vào nước ấm có pha xà phòng. Thay nước thường xuyên cho đến khi phần lớn các chất bẩn biến mất, tiếp đó sử dụng một miếng vải cũ hoặc bàn chải đánh răng để loại bỏ những gì còn lại. Cuối cùng rửa sạch bằng nước lạnh và để cho khô.

Sử dụng chất tẩy rửa

chon-giay-vai-cho-be-duoi-hai-tuoi-hop-ly-vua-thoi-trang-vua-am-ap-0

Tận dụng sản phẩm đánh tan vết bẩn thân thiện với trẻ để loại bỏ những vết bám “khó nhằn” hơn (như máu và vết bẩn khác). Trong trường này, một hỗn hợp baking soda và nước sẽ phát huy tác dụng. Bạn có thể bôi trực tiếp hỗn hợp này vào các vết bẩn, sau đó ngâm trong nước rồi rửa sạch, cuối cùng phơi khô ở một nơi không có ánh nắng mặt trời (bất kỳ sản phẩm làm sạch nào cũng khiến vải bị phai màu khi phơi dưới ánh nắng mặt trời).

Thử các chất tẩy siêu tốc

Sản phẩm tẩy rửa siêu tốc cho những đồ gia dụng khác cũng có thể phát huy tác dụng trong việc tẩy sạch đế cao su giày dép. Mẹ có thể sử dụng chúng để làm sạch bùn đất hay những chất bẩn không rõ khác bám vào đế giày dép của con.

Dùng bàn chải đánh răng

Thử dùng một bàn chải đánh răng, dù là cũ hay mới thì cũng cần phần bàn chải thật tốt, nhờ vậy mới đánh phần đế và phần vải sạch bong như mới được. Sau khi chà kỹ, bạn tiếp tục sửa sạch dưới nước trước khi phơi khô giày dép.

new-little-baby-font-b-shoes-b-font-girls-font-b-shoes-b-font-font-b

Tranh thủ sự giúp đỡ của máy giặt

Hầu hết các giày thể thao và giày vải đều an toàn khi giặt bằng máy giặt, chỉ cần bạn không nên sử dụng chức năng sấy khô của máy giặt, vì nó có thể khiến giày bị co lại. Thay vào đó, nên để giày tự khô bằng cách phơi bên ngoài, hoặc có thể để phía trước của tủ lạnh để hấp thụ nhiệt. Nếu bạn sợ phần vải bị mờ dần, nên tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp.

Nhiều mẹ không biết cách sử dụng những mẹ nhỏ này để làm sạch giày cho con nên cần bỏ ra nhiều công sức hơn cho công việc này. Hơn nữa, việc làm sạch giày cho con không đúng cách sẽ làm giày nhanh hỏng và ảnh hưởng đến sức khỏe con nếu làm không triệt để. Từ nay hãy áp dụng những cách này để làm sạch giày cho con thường xuyên hơn nhé các mẹ.

▷ Xin đừng bỏ qua thông tin này::

Sản phẩm lactacyd bb 2 trong 1 kết hợp giữa sữa tắm và dầu gội dành cho trẻ sơ sinh giúp chống rôm sảy và hăm kẽ hiệu quả đồng thời hỗ trợ phòng bệnh ngoài da. Sản phẩm là sự lựa chọn thông minh cho mẹ để chăm sóc bé tốt hơn.