Cách lựa chọn phao phù hợp và an toàn cho bé tha hồ tập bơi

Một một bí mật về trẻ sơ sinh mà không phải bố mẹ nào cũng biết đó là trẻ sinh ra đã biết bơi bởi môi trường trong bụng mẹ bé đã quen thuộc với nước. Tuy nhiên, khi chào đời không được rèn luyện nên kỹ năng này sẽ không được duy trì. Ngược lại, nếu các phụ huynh cho con học bơi từ sớm sẽ rất dễ dàng để bé thành thạo môn thể thao này. Hiện nay, việc cho bé học bơi sớm cũng dần trở thành việc được nhiều gia đình áp dụng. Để con tập bơi sớm an toàn mẹ hãy chuẩn bị cho con chiếc phao phù hợp nhất.

Cách lựa chọn phao phù hợp với lứa tuổi của con

 •  Trẻ dưới 2 tuổi. Mẹ có thể lựa chọn phao bơi cho bé kiểu dáng vòng cổ . Chiếc phao vòng cổ giúp cả người trẻ chìm dưới nước để tránh gió trong khi đầu được giữ khô ráo hoàn toàn.
phao-cho-be
 • Từ 2-3 tuổi, phao tay là lựa chọn lý tưởng để con bạn có thể tự do khám phá niềm vui của bơi lội. Các cặp phao tay giúp trẻ có thể đứng thẳng trong nước mà vẫn dễ dàng di chuyển.
 • Hãy lưu ý đến loại phao phù hợp với trọng lượng của con và nếu bạn không muốn phải mất sức bơm, thổi phao, bạn có thể chọn loại phao tay bằng xốp này.
 • Từ 3-5 tuổi. Phao vòng là lựa chọn an toàn nhất cho lứa tuổi này. Để chọn được loại phao tốt, bạn hãy để ý tới các thông tin trên nhãn mác về nơi sản xuất và đặc biệt là đường kính phao phải phù hợp với kích thước của em bé. Đường kính phao không nên quá nhỏ cũng không nên quá lớn.  Một chi tiết đáng lưu ý là những chiếc phao vòng có chỗ ngồi được khuyến cáo là nguy hiểm đối với trẻ vì rất dễ bị lật trong trường hợp gió to, sóng to. Tại Pháp, phao vòng có chỗ ngồi đã bị cấm bán từ năm 1998.
 •  Từ 4 tuổi, con yêu nhà bạn cũng có thể mặc phao hoặc sử dụng thắt lưng phao, dụng cụ hỗ trợ rất tốt để các em bé có thể thoải mái vận động.  Lợi ích của hai loại phao này là giúp con bạn dần làm quen với việc không sử dụng phao bơi khi ở dưới nước.

ao-phao-cho-be

 • Từ 5-7 tuổi, các loại ván xốp, bóng hơi rất phù hợp cho các trẻ ở độ tuổi này. Bé yêu có thể không cần dùng đến phao để nổi trong nước nữa. Chiếc ván xốp, quả bóng hơi khi này sẽ là một dụng cụ giúp con vui chơi dưới nước và hỗ trợ bé tập bơi nhanh hơn.

Cách chọn phao sao cho an toàn cho bé yêu tập bơi

 • Tuyệt đối không mua những sản phẩm không có xuất xứ, có mùi nhựa hoặc hóa chất quá nồng nặc cũng như phai màu khi sử dụng. Thay vào đó bạn hãy lựa chọn các sản phẩm có xuất xứ (tên công ty sản xuất, đơn vị nhập khẩu) và dán mác kiểm định (nếu có) của các cơ quan y tế.

phao-cho-be1

 •  Tránh mua những sản phẩm có các ký hiệu như số 3, chữ V hay PVC. Điều này có nghĩa sản phẩm được làm từ PVC và có thể gây hại khi sử dụng dưới nước vào mùa hè.
 •  Chọn mua các sản phẩm được làm từ nhựa EVA (Ethylene Vinyl Acetate Copolymer – một loại nhựa dẻo có khả năng nổi trong nước và an toàn hơn).
 •  Hạn chế sử dụng dưới thời tiết quá nóng và quá nắng nếu bạn không chắc chắn liệu sản phẩm có chứa chất độc hay không. Ở nhiệt độ thấp hơn (như các bể bơi trong nhà, trời râm mát) cũng làm hạn chế việc giải phóng phthalates.

ao-phao-cho-be4

 •  Trong trường hợp không thể chọn được sản phẩm an toàn ưng ý, bạn có thể nghĩ đến việc tận dụng 1 số vật dụng an toàn thường ngày chẳng hạn như chiếc can nhựa rỗng được nắp chặt có thể sử dụng như 1 chiếc phao bám để tập bơi (thông thường chất liệu sử dụng để làm can nhựa đựng thực phẩm bao giờ cũng có chỉ số an toàn cao hơn các sản phẩm công nghiệp khác).

Những cách lựa chọn phao cho con sẽ là hành trang đầu tiên giúp bé an toàn và tha hồ học bơi để đề phòng trong những trường hợp cấp bách. Hơn nữa đây cũng là môn thể thao giúp bé phát triển tốt chiều cao, tốt cho sự hoạt động khỏe mạnh của các cơ quan trong cơ thể.

▷ Xin đừng bỏ qua thông tin này::

Chọn đồ bơi cho bé gái với chất liệu của bộ đồ bơi cho bé này là thun cotton có khả năng co giãn tốt, thoáng khí giúp bé luôn cảm thấy thoải mái khi mặc.