Chọn đồ ngủ cho bé trong 5 giây…

Có thể các mẹ từng nghĩ đồ ngủ không cần thiết phải chăm chút nhiều như vậy nhưng thực sự các bé luôn mong muốn nhận được sự yêu thương và quan tâm từ bố mẹ. Việc lựa chọn những bộ trang phục ngủ cho bé sẽ giúp các bé thấy được sự quan tâm mà bố mẹ dành cho mình.

Chất liệu quan trọng hàng đầu

cach-may-vay-dam-cho-be-gai-0

Đối với những bộ quần áo ngủ thì chất liệu được quan tâm nhiều nhất. Với tiêu chí ấm áp, thoải mái được đặt lên hàng đầu nên đa số những bộ đồ ngủ của các bé được làm bằng len, nỉ, nhồi bông ấm áp và mềm mại. Bên cạnh đó, màu sắc và họa tiết đáng yêu cũng vô cùng quan trọng. Những mẫu đồ ngủ phần lớn sẽ được phối theo theo những màu sắc tươi sáng đáng yêu như vàng, hồng, đỏ cho các bé gái và xanh, xám, nâu dành cho các bé trai.

Đơn giản trong thiết kế

Về thiết kế, thường những mẫu đồ ngủ sẽ có thiết kế đơn giản theo phong cách truyền thống rộng rãi như quần áo thụn để mang lại cảm giác thoải mái nhất cho các bé. Ngoài ra, những mẫu họa tiết hoạt hình cũng được sử dụng để tạo sự thích thú dành cho các bé nữa nhé.

quan-ao-ngu-dai-tay-dai-chan-cho-be-mac-trong-mua-dong-364515

Những bộ quần áo ngủ với chất liệu vải độn bông ấm áp cũng được các mẹ lựa chọn cho các bé vì chất liệu này vừa giữ ấm vừa nhẹ nhàng tạo sự thoải mái cho các bé khi mặc. Bên cạnh đó, màu sắc loại thiết kế này cũng rất phù hợp với tuổi của các bé.

Rộng rãi, thoải mãi

bo-quan-ao-ngu-tre-em-dong-2014-13-688x632

Thông thường các mẹ nên chọn đồ ngủ cho con có size rộng hơn quần áo bình thương 1 – 2 size để bé được thoải mái nhất trong giấc ngủ. Đặc biệt chú ý, không nên chọn những bộ đồ chật chội, bó sát. Những bộ quần áo đó không những gây khó chịu mà còn dễ gây cọ xát, kích ứng cho làn da nhạy cảm của trẻ.

Chỉ những lưu ý nhỏ các mẹ đã nhanh chóng chọn cho bé nhà mình những bộ đồ ngủ thật dễ chịu vừa đảm bảo tính thời trang, vừa có lợi cho sức khỏe của bé. Đôi khi những kiến thức đơn giản đó lại giúp cho mẹ không cần phải mấy thời gian đắn đo, suy nghĩ nhiều mỗi khi mua sắm quần áo cho bé yêu nhà mình.