Chữa viêm da cơ địa bằng đông y

Viêm da cơ ddijal là một căn bệnh về da liễu gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến da và gây mất thẩm mỹ lớn đối với nhiều người. Viêm da cơ địa có thể gặp ở nhiều lứa tuổi song gặp nhiều nhất là ở trẻ em. Căn bệnh này rất dễ chuyển sang mạn tính và gây nên tình trạng tổn thương da nghiêm trọng. Bởi vậy điều trị càng sớm càng tốt. Vậy chữa viêm da cơ địa bằng đông y như thế nào?
 
Nguyên nhân gây nên viêm da cơ địa
Viêm da cơ địa có thể bị do rất nhiều các nguyên nhân khác nhau:
Do cơ địa của từng người: loại bệnh này có thể di truyền từ mẹ sang con. Hoặc những người có bố hoặc mẹ bị viêm da cơ địa thì người con cũng có nguy cơ mắc viêm da cơ địa. Các tác nhân kích thích bên trong kèm theo có thể gây nên một vài tình trạng như viêm xoang, xơ gan, hay viêm đại tràng….
Nguyên nhân thứ hai có thể là do thời tiết kho hanh hoặc quá lạnh. Thời tiết nước ta thuộc khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, bởi vậy các kiểu thời tiết thay đổi liên tục thuận tiện cho các loại vi khuẩn gây bệnh sinh sôi…
Thứ ba là do môi trường sống quá nhiều bụi bẩn hoặc ô nhiễm.
Thứ tư là do mỹ phẩm và hóa chất: việc sử dụng các loại mỹ phẩm hóa chất không phù hợp với da cũng dễ dàng gây nên bệnh viêm da.
Ngoài ra còn nhiều các nguyên nhân khác như thuốc, hóa chất…
 
Điều trị bằng thuốc đông y như thế nào?
Có khá nhiều các cách điều trị bệnh viêm da cơ địa, có nhiều người lựa chọn phương pháp thiên nhiên, nhiều người lựa chọn tây y và cũng có nhiều người lựa chọn phương pháp đông ý cổ truyền..
 Phương pháp sử dụng đông y được khá nhiều người lựa chọn hiện nay:
Thứ nhất là các loại thuốc ngâm rửa bao gồm có: dược liệu trầu không, mò trắng, o liên rô và ích nhĩ tử: các loại thuốc này có tính sát khuẩn cao, làm mềm vùng da bị tổn thương để giúp các loại thuốc khác thấm sâu vào lớp biểu bì của da, ngăn ngừa không cho vùng da lan rộng.
Thứ hai là thuốc bôi ngoài: Đối với loại thuốc này thì thành phần bôi ngoài có thể kể đến là bạch bí, bí đao.. tác dụng chủ yếu của chúng là sát khuẩn vùng da bị tổn thương.
Thứ ba là điều trị bên trong:Các loại thuốc bên trong này quyết định quan trọng đến việc có điều trị hiệu quả hay không. Bao gồm có bồ công anh, kim ngân hoa và một vài loại thảo dược quý hiếm khác..

More Informations

Lựa chọn sản phẩm thuốc nizoral với hoạt tính kháng nấm mạnh đối với các loại vi nấm có tác dụng làm giảm triệu chứng bong vảy và ngứa trong bệnh lý viêm da tiết bã, gàu và lang ben vô cùng hiệu quả.