Dựa vào đặc điểm hoạt động của trẻ dưới 1 tuổi để chọn quần áo cho phù hợp

Những em bé từ 1 tuần tuổi trở lên đã có thể mặc quần áo bình thường được rồi. Trong vòng 1 năm đầu đời, tốc độ lớn của em bé rất nhanh và quần áo cũng phải thường xuyên mua mới. Nhưng mẹ có biết ở mỗi độ tuổi khác nhau, quần áo của con cũng có những yêu cầu nhất định phù hợp với hoạt động của bé yêu.

Từ 0 đến 3 tháng tuổi

chon-quan-ao-cho-con

Bé chưa đầy 3 tháng tuổi có sức đề kháng rất yếu, ra nhiều mồ hôi, nhưng da bé lại vô cùng nhạy cảm. Vì thế, nếu như chọn lựa trang phục không tốt, bé rất dễ mắc bệnh về da. Mẹ nên chọn loại vải mềm, mịn, thấm hút tốt, màu sắc nhạt, dễ giặt sạch các vết bẩn. Mùa hè có thể dùng chất liệu mỏng, nhanh khô, rộng rãi. Nên chọn cho con những loại quần áo dễ mặc, dễ cởi và không nên mua quần áo quá nhỏ vì bé sẽ chẳng thoải mái chút nào.

Từ 4 đến 6 tháng tuổi

chon-quan-ao-cho-con1

Bé từ tháng thứ 4 trở đi có thể tự khua chân múa tay theo sở thích và khả năng hoạt động của mình, nên để cho bé cảm thấy luôn thoải mái, mẹ nên chọn quần áo không có nhiều các loại cúc, khóa kéo để tránh tổn hại tới làn da, cơ thể bé. Có thể dùng loại quần áo có dây vải để buộc, thay vì dùng nút áo, ngoài ra cũng nên chú ý dây vải không quá dài (để tránh quấn vào cổ bé).

Từ 7 đến 9 tháng tuổi

chon-quan-ao-cho-con2

Giai đoạn này bé bắt đầu tập lẫy, tập bò và “lò dò biết đi”, vì vậy bé sẽ ra nhiều mồ hôi, quần áo nhanh bẩn. Mẹ nên mua cho  con quần áo sử dụng chất liệu tốt, không dễ rách, sờn và phải thấm hút mồ hôi, thoáng khí. Về mùa đông, bé có thể mặc thêm quần áo chất liệu bông để giữ ấm, không nên có quá nhiều lông ở phần cổ, tay áo để tránh bé bị ngứa ngáy nhé.

Từ 10 đến 12 tháng tuổi

Thông thường từ tháng thứ 10 trở đi, bé đã biết leo trèo rồi, phạm vi chơi đùa của bé đã rộng hơn. Vì vậy, mẹ cần lựa chọn quần áo theo sở thích, màu sắc, hoạt động của con sao cho phù hợp. Nhìn chung, khi băn khoăn về việc chọn quần áo cho bé, mẹ hãy lưu ý những điều dưới đây:

chon-quan-ao-cho-con4

  • Chọn chất liệu vải cotton vì vải cotton có khả năng thấm hút tốt, lại mềm mại, an toàn cho làn da của bé.
  • Chọn màu sắc nhạt, vì màu sắc sặc sỡ thường chứa nhiều dư lượng hóa học, không tốt cho bé.
  • Cần xem kỹ đường may, hình in của sản phẩm để đảm bảo bé được an toàn, làn da không bị trầy xước do quần áo.
  • Không nên mua quần áo chật, hoặc vừa khít để bé có thể hoạt động thoải mái
  • Nên chọn các thương hiệu có uy tín về chất lượng.

▷ Xin đừng bỏ qua thông tin này::

Sản phẩm áo chống nắng 2 lớp vải lanh giúp che chắn, bảo vệ làn da cũng như sức khỏe của chị em trước cái nắng chói chang của mùa hè và khói bụi từ môi trường. Tham khảo ngay hôm nay tại chiaki.vn để được tư vẫn cụ thể.