Dùng laser chữa mụn

Dùng laser nhuộm màu tia dạng xung PDL ( Pulsed dye Laser ). Tia laser PDL được coi như tiêu chuẩn vàng ( gold standard) để điều trị bớt đỏ Thế hệ mới nhất là loại laser nhuộm màu vbeam ( có tên Perfecta). Thiết bị này giống như thiết bị các tia laser thế hệ mới khác, có đầu xịt lạnh cryogen xịt ra tia lạnh trước khi bắn tia laser ( nhằm tránh tổn thương da, khỏi gây tê), tia laser cũng được chia thành những tia cực nhỏ ( nhằm tạo ra công suất lớn).

Thiết bị chia 1 xung thành 8 xung ngắn, độ dài xung thay đổi từ 450 – 1500ms, nhằm tác động đều, ổn định vào mạch máu to nhỏ với các độ sâu khác nhau. Thiết bị có bước sóng trung bình 595 nm.
Dùng thiết bị này để điều trị các bớt đỏ. Ngoài ra còn dùng thiết bị này để cải thiện bề mặt, sắc tố da ( lấy đi các đốm nhỏ, tàn nhang ở lớp thượng bì mà không gây nám), xóa vết nhăn, vết sẹo, rạn da ( do kích thích tạo collagen ).
FDA chấp nhận cho dùng tia laser CT3 để trị mụn, làm giảm sẹo mụn trứng cá. Tia laser này xuyên sâu, tác động trực tiếp vào tuyến bã làm co tuyến bã, ngăn chặn việc tăng tiết bã nhờn ( một nguyên nhân trực tiếp gây nên mụn trứng cá ). Cố nhiên để tia laser xuyên sâu mà không gây tổn thương da cần kết hợp việc chiếu tia laser đó với việc xịt hơi lạnh cryogen.
Cần dùng hai loại laser trị mụn với tính năng chủ yếu khác nhau:
+Laser phân hủy bề mặt da ( skin resurfacing) như laser erbium pixel: Laser này phân hủy lớp da sần sùi bên trên.
+Laser làm trẻ hóa da ( skin rejuvenating )  như laser affim: Laser này làm tăng sinhcollagen từ dưới da để lấp đầy các vết lõm. Cần phải làm nhiều lần mới cải thiện đáng kể vết sẹo nhưng dĩ nhiên không thể hoàn hảo, trở lại hoàn toàn bình thường như trước khi có sẹo.
Trong thực tế vì mụn có quá nhiều biểu hiện, cần nhiều thiết bị laser khác nhau để giảm hay loại bỏ các biểu hiện đó: diệt khuẩn ( cắt đường cung cấp máu nuôi vi khuẩn), làm se tuyến bã, giảm tiết bã nhờn ( dùng laser CT3 ), xóa các đốm sẹo đỏ ( dùng laser công nghệ nhuộm màu tia vi xung). Phân hủy lớp da sần sùi bên trên kết hợp với làm trẻ da ( dùng laser pixel ).
Kéo dài tuổi xuân, giữ tươi trẻ da
Không thể đảo ngược nhưng có thể làm chậm sự lão hóa
Có nhiều giả thiết giải thích sự lão hóa về trong đó có hai thuyết chính: Kết quả cuối da mất tính đàn hồi, chùng, nhăn nheo, khô ráp. Có thể làm chậm tốc độ lão hóa da như cách làm chậm sự già hóa chung.

▷ Xin đừng bỏ qua thông tin này::

Sản phẩm papulex hỗ trợ điều trị mụn, ngăn ngừa các vết sẹo xấu, các vết thâm và sẹo rỗ dai dẳng trên vùng lưng, ngực. Đây là điều lo ngại của hầu hết người bị mụn lưng mà ít có sản phẩm nào đáp ứng được.