Hoa quả bị đốm mốc

Táo bị nhiễm nấm mang độc tố có khả năng gây ra bệnh ung thư, đây là mối nguy hiểm tiềm tàng đối với sức khỏe.
Khi hoa quả có đốm mốc, bề mặt quả héo đi, lõm vào và không còn bóng loáng nữa, thịt quà sẽ mềm nhũn và có mùi mốc. Có những người vẫn ăn quả bị mốc này như bình thường, điều này rất có hại cho sức khỏe.
Hoa quả mốc thối đa số là do nhiễm nấm. Trong quá trình sinh sôi nảy nở nấm sẽ sinh ra một lượng vật chất có độc tố, thông qua nước quả để thẩm thấu tới những bộ phận chưa bị thối, làm cho những bộ phận “bình thường” cũng bị nhiễm nấm độc. Các nghiên cứu thực nghiệm đã cho thấy trong thịt quà ở những chò “bình thường” cách chỗ bị thổi 1cm vẫn có những vi khuẩn mang độc tố, những chỗ gọi là “bình thường” này khi ăn vào vẫn có vị đắng. Táo bị nhiễm nấm mang độc tố có khả năng gây ra bệnh ung thư, đây là mối nguy hiểm tiềm tàng đối với sức khỏe.
Thực nghiệm đã cho thấy độc tố có trong táo bị mốc, thối rất có hại cho sức khỏe con người, nó có thể dẫn đến các triệu chứng thuộc hệ thống thần kinh, hô hấp và tiết niệu. Người bệnh sẽ bị tê tiệt thần kinh, phổi phù thũng, chức năng thận bị hạn chế, thậm chí có thể nguy hiểm đến tính mạng. Loại nấm mốc này còn có thể làm giảm chức năng miễn dịch của cơ thể và dẫn đến ung thư.
Thích ăn thức ăn nóng.
Thói quen sinh hoạt không tốt sẽ dẫn đến ung thư. Tạp chí “Luận Đàn" số ra tháng 2/1992 đã thông báo kết quả điều tra của các nhà chuyên môn, cứ 4 người bị ung thư thì có 3 người có liên quan đến những thói quen xấu trong sinh hoạt. Thông qua thống kê người ta đã phát hiện thấy trong số những người tử vong do ung thư bắt nguồn từ những thói quen ăn uống sinh hoạt xấu thì số người tử vong do yêu tố ăn uống chiếm 35%, hút thuốc chiếm 25%, uống rượu chiếm 3%.
Có một số người thích ăn thức ăn nống, khả năng những người này mắc bệnh ung thư thưc quản là khá cao. Các số liệu điều tra đã cho thấy, phía bắcTrung Quốc là vùng phát triển của bệnh ung thư thực quản, 70 – 90% số người mắc bệnh này thích ăn thức ăn nóng ở 70 – 88°C. Các thử nghiệm trên động vật đã cho thấy, sau 25 ngày liên tiếp cho chuột bạch uống nước nóng ở 70 – 80°C thượng bì niêm mạc thực quản chuột tăng sinh, hoại từ, sau đó có những biểu hiện rõ rệt của bệnh ung thư giai đoạn đầu.
Có những người ở một số vùng do thức ăn còn quá thô, thức ăn khi thông qua thực quản sẽ kích thích hoặc phá hoại niêm mạc thượng bì thực quản.