Làm thế nào để xin gia hạn visa mỹ?

Đối với những cường quốc lớn mạnh như Mỹ thì việc đi du lịch, du học hay định cư ở đây cần trải qua những cuộc kiểm tra, phỏng vấn hết sức nghiêm túc và chặt chẽ. Mọi công dân Việt Nam cần phải có đầy đủ các yếu tố như quy định để có được sự chấp nhận gia hạn visa từ lãnh sự Mỹ tại Việt Nam. Một số thông tin về việc Xin gia hạn visa mỹ sẽ có trong bài viết của chúng tôi.

Điều kiện để được gia hạn visa ở Mỹ:
Để có thể sinh sống, tham quan hay làm việc ở Mỹ thì điều kiện tiên quyết là bạn cần có được visa Mỹ để có đầy đủ quyền công dân được chính phủ Hoa Kỳ công nhân như một người Mỹ. Thông thường mọi người có thể xin gia hạn visa mỹ trước khi visa hết hạn 48 tháng. Mọi thủ tục gia hạn thời gian visa có thể kéo dài từ 9 tới 12 tháng, do vậy bạn cần chú ý để làm nó trước khi nó gây ảnh hưởng tới công việc cũng như những dự định của bạn.
Một bộ hồ sơ để xin cấp thêm visa cần khá nhiều thủ tục và giấy tờ. Một số thứ mà bạn cần chuẩn bị đầy đủ như vài tấm ảnh thẻ mới chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây, hộ chiếu của chính bạn và vẫn còn thời hạn sử dụng trên 6 tháng hoặc nếu đã thay hộ chiếu mới thì cũng cần các chứng từ chứng minh. Ngoài ra nếu bạn là du học sinh thì cần phải có kèm theo một số giấy tờ ở trường học, xác nhận của đại sứ quán Mỹ …

Thời gian cấp visa:
Có thể nói rằng việc gia hạn thêm thời gian cho visa Mỹ hiện nay đã khá thuận lợi  đối với mọi người. Vì đa số các thủ tục cũng như kiểm tra giấy tờ kĩ càng đã được thực hiện khi lần đầu xin cấp visa. 
Bạn có thể nộp trực tiếp hoặc gửi bưu điện tới đúng địa chỉ của Đại sứ quán Hoa Kỳ có trụ sở ở một vài thành phố lớn ở nước ta. Đại sứ sẽ tiếp nhận đề nghị của bạn và gửi thư trả lời đúng địa chỉ bạn đăng kí sau một vài ngày xác nhận kết quả. Các loại giấy tờ, hộ chiếu cũng như visa được cấp mới sẽ có đầy đủ trong phong bì họ gửi lại cho bạn.
Mức giá để thực hiện cho mỗi lần gia hạn được niêm yết theo đúng quy định mà đại sứ Quán đưa ra. Mức giá giao động không nhiều và khá thuận lợi với mọi người. Mọi người có thể tham khảo các mức giá trên trang web của đại sứ quán và tìm hiểu rõ ràng các thủ tục, giấy tờ liên quan tới vấn đề này. Ngoài ra việc xin cấp visa cũng được ưu đãi hơn rất nhiều đối với những công dân Việt Nam hiện nay.