Lợi ích của lợi điểm bán hàng độc nhất

Lợi điểm bán hàng độc nhất là một ưu thế khác biệt của một sản phẩm hay của một thương hiệu so với các sản phẩm, thương hiệu  của đối thủ cạnh tranh. Đây chính là điểm đặc biệt cốt lõi để tạo nên thành công của một thương hiệu hay một sản phẩm trong cuộc chiến đấu chọi với rất nhiều các sản phẩm, các thương hiệu trên thị trường. Xác định được lợi điểm bán hàng độc nhất là điều vô cùng quan trọng đối với bất kỳ chủ doanh nghiệp nào khi họ xây dựng một kế hoạch kinh doanh, một kế hoạch quảng bá thương hiệu.

Lợi điểm bán hàng độc nhất bạn có thể chọn là giá thấp nhất, dịch vụ đi kèm tốt nhất, chất lượng cao nhất, là sản phẩm đầu tiên có mặt trên thị trường hay chỉ đơn giản đó là một cam kết mà các đối thủ cạnh tranh của bạn không có. Hãy xác định ưu thể độc nhất chỉ có bạn mới có để tạo nên lợi điểm bán hàng độc nhất này.

+ Lợi ích của Lợi điểm bán hàng độc nhất

USP của bạn cần phải nêu bật được lợi ích duy nhất dành cho khách hàng mà chỉ có  bạn có, cho họ những gì mà các đối thủ khác không có hoặc không thể nào bắt chước được. Những điểm đặc biệt này phải hấp dẫn để lôi kéo những khách hàng mới.

Một điểm lưu ý cho các doanh nghiệp khi muốn tìm lợi điểm độc nhất cho doanh nghiệp của mình đó là chỉ nên tập trung chính và một điểm USP. Điều đó sẽ giúp doanh nghiệp tập trung để chú trọng làm nổi bật nó lên hẳn so với đối thủ cạnh tranh vì bạn đã đầu tư định vị riêng cho mình một chỗ đứng. Vậy nên thay vì nỗ lực định vị mọi thứ, doanh nghiệp bạn chỉ nên tập trung vào một lợi điểm bán hàng độc nhất để tạo nên vị thế riêng của mình.

Trên thực tế, đa số các doanh nghiệp đang mắc phải sai lầm là cố gắng định vị mọi thứ trở nên tốt đẹp, giới thiệu mọi thứ tốt, rất tốt thay vì một lợi điểm nhất định khi họ bắt đầu kinh doanh hoặc cho ra đời một sản phẩm mới. Nhưng điều này đã vô hình chung khiến khách hàng  bị phân tâm, không có điểm nhấn nào khi nhắc đến bạn. Và cũng bởi các điểm tốt bạn đưa ra thì chắc chắn sẽ có nhiều điểm trùng lặp với đối thủ nên cũng sẽ không tạo ra được sự khác biệt.

Bạn  muốn mọi thứ phải hoàn hảo, và bạn muốn mọi thông tin phải đến được với khách hàng, … và cuối cùng khách hàng chẳng nhớ bạn nổi bật về cái gì.
Xem thêm:
http://rmoorea.com/?brand-dance=levis-da-lam-nhu-the-nao-de-tro-thanh-mot-thuong-hieu-manh-lau-dai-phan-cuoi-2&lang=vi