Lựa chọn rèm cửa phòng khách có những lưu ý gì?

Phòng khách luôn là không gian được chú ý trang trí nhiều nhất trong căn nhà bởi đây là nơi mà gia chủ tiếp đón khách. Mọi người đều mong muốn căn nhà của mình đẹp trong mắt người khác vì thế trang trí rèm cửa phòng khách đang là xu thế mới được nhiều người lựa chọn để làm đẹp cho phòng khách. Tuy nhiên không phải với kiểu phòng khách nào cũng có thể phù hợp với từng loại rèm cửa, mỗi loại rèm sẽ thích hợp với từng kiểu thiết kế khác nhau. Dưới đây là một số kinh nghiệm lựa chọn rèm cửa mà bạn có thể tham khảo để khiến không gian của mình trở nên đẹp mắt hơn.
 
Lựa chọn màu sắc rèm cửa phòng khách là rất quan trọng. Lựa chọn màu sắc như thế nào để vừa tạo cảm giác ấm cúng, vừa thấy được sự sang trọng và vừa làm hài hòa toàn bộ không gian ngôi nhà. Đây là nơi bạn tiến hành giao lưu, gặp gỡ nhiều nhất trong gia đình nên việc lựa chọn nhưng chiếc rèm cửa màu sáng có lẽ là lựa chọn hàng đầu. Nếu phòng khách của bạn tập trung quá nhiều ánh sáng thì bạn có thể lựa chọn những chiếc rèm có gam màu tối hơi hoặc rèm hai lớp để thoải mái điều chỉnh ánh sáng từ bên ngoài vào. Hoặc nếu bạn muốn có sự cầu kì hơn thì những chiếc rèm có họa tiết chính là lựa chọn tuyệt vời cho phòng khách của bạn.
 
Chất liệu của rèm cửa phòng khách nên đáp ứng được tiêu chí không quá mỏng nhưng cũng không quá dày. Bạn có thể lựa chọn rèm vải voan tạo cảm giác nhẹ nhàng, rèm roman hai lớp nếu bạn yêu thích sự hiện đại. Nhìn chung chất liệu rèm phòng khách cũng khá đa dạng, nếu bạn muốn phục vụ được cho cả mục đích cản sáng và trang trí thì nên ưu tiên những chiếc rèm hai lớp lên hàng đầu.
 
Với không gian sống hiện đại thì rèm cửa không chỉ để che chắn ánh sáng mà còn để trang trí, làm đẹp cho ngôi nhà. Tuy nhiên khi lựa chọn rèm cửa phòng khách không nên chọn những loại có họa tiết quá rườm rà bởi nó sẽ gây cảm giác khó chịu và ngột ngạt trong không gian phòng khách. Những loại rèm có thiết kế càng đơn giản lại càng dễ chiếm được cảm tình với khách đến chơi nhà.
 
Nếu bạn còn băn khoăn về rèm cửa phòng khách hay muốn lựa chọn rèm cửa phòng khách thích hợp với không gian của bạn, hãy đến với Rèm cửa Bảo Minh. Ở đây chúng tôi có đầy đủ mẫu mã rèm cửa để đáp ứng nhu cầu của bạn. Nếu bạn còn băn khoăn trong việc lựa chọn, chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn cho bạn đến khi bạn hài lòng.
 
Xem thêm: