Lưu ý an toàn khi sử dụng máy phay

Sử dụng các loại máy gia công cơ khí nếu không chú ý các vấn đề liên quan tới an toàn sẽ gây ra nguy hiểm không chỉ cho người vận hành máy mà còn gây ra sự nguy hiểm cho những người xung quanh. Vậy khi sử dụng các loại máy cơ khí như máy phay thì cần lưu ý những gì, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.
Trước hết, trên thị trường có rất nhiều loại máy phay với báo Giá máy phay khác nhau tùy vào đời máy, công năng sử dụng của máy. Các đời máy khác nhau cũng có các lưu ý an toàn khác nhau khi sử dụng, do vậy bài viết sẽ đề cập tới các vấn đề liên quan tới an toàn cơ bản nhất mà khi sử dụng bất cứ dòng máy phay nào bạn cũng cần phải tuân theo để đảm bảo an toàn cho chính bản thân bạn, cho những người xung quanh và giúp cho máy làm việc tốt hơn, có độ bền cao hơn.
Sử dụng trang phục thích hợp khi điều khiển và làm việc với máy phay
Đây là điều quan trọng hàng đầu khi bạn đứng máy phay, nếu bạn sử dụng các loại áo có ống tay ngắn hoặc dài vừa phải sẽ là lý tưởng nhất để phòng tránh việc trong quá trình vận hành sẽ cuốn ống áo vào máy gây nguy hiểm cho bạn. Ngoài ra, việc đeo các loại trang sức như đồng hồ,nhẫn, vòng đeo tay,… cũng có thể gây ra nguy hiểm trong quá trình sử dụng máy nếu các loại trang sức này bị mắc hoặc cuốn vào các chi tiết máy móc, nên bạn nên tháo các loại trang sức này ra trước khi vận hành máy. Ngoài ra, bạn cũng nên đeo kính an toàn, hoặc các loại mặt nạ chuyên dụng sử dụng trong quá trình làm việc để tránh việc các mảnh vụn bay ra trong quá trình làm việc có thể gây ra mù mắt. Nếu tóc của bạn dài, bạn cũng nên búi hoặc buộc tóc lại hoặc sử dụng chụp tóc chuyên dụng tránh việc trong quá trình hoạt động, vận hành máy tóc bạn bị cuốn vào máy gây nguy hiểm cho bạn.
Một số lưu ý khác: phoi của máy rất sắc và nóng nên bạn cần đặc biệt lưu ý khi dọn các loại phoi này, tuyệt đối không bốc bằng tay không có thể gây ra đứt tay hoặc bỏng tay. Bạn cũng nên thường xuyên lau chùi vệ sinh máy vì trong quá trình hoạt động đôi khi máy bị dính các tạp chất sẽ làm cho hoạt động của máy bị ảnh hưởng hoặc có thể gây nguy hiểm cho chính bản thân bạn trong quá trình vận hành máy. Tốc độ chạy của máy cũng rất cao nên bạn cần lưu ý tới nước mát của máy để đảm bảo hoạt động cho máy.

Xem thêm các bài viết tương tự trong các link dưới đây: 
http://www.tintuc-nghean.com/nghe-tho-tien-phay-lam-gi-nw686.html