Lưu ý khi thuê xe tải vận chuyển hàng hóa

 
Hiện nay trên thị trường nhu cầu vận chuyển hàng hóa bằng xe tải ngày càng cao và theo đó thị trường cho thuê xe tải cũng ngày càng trở nên sôi động hơn. Tuy nhiên giữa rất nhiều lựa chọn như vậy người tiêu dùng lại phân vân không biết lựa chọn như thế nào để đảm bảo. Bài viết dưới đây chúng tôi ẽ giới thiệu cho bạn về những lưu ý cơ bản nhất. 
Lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ Chuyên vận chuyển hàng hóa tùy thuộc vào địa điểm vận chuyển: Việc vận chuyển hàng hóa từ nơi này đến nơi khác, nhất là vận chuyển hàng ở các xã vùng sâu vùng xa rất khó khăn mà hầu hết các đơn vị vận tải sẽ tập trung ở các thành phố lớn. Nếu bạn thuê xe tải vận chuyển ở xa địa điểm thì rất tốn chi phí vì xe phải đi 2 lượt. Lời khuyên cho bạn là nên tìm kiếm những đơn vị xe tải ở gần sẽ tiết kiệm được chi phí và thời gian vận chuyển. Khi tìm thuê xe thì bạn phải căn cứ vào khối lượng hàng cần vận chuyển xe tải để có quyết định chọn thuê đúng đắn nhất. Vì theo bảng giá cho thuê xe của các công ty thì những chiếc xe tải có tải trọng khác nhau sẽ có mức giá khác nhau. Nếu khối lượng hàng của bạn ít khoảng dưới 1 tấn thì những chiếc xe tải hạng nhỏ là thích hợp lại dễ di chuyển, còn nếu hàng hóa nặng thì cần cân nhắc đến những chiếc xe hạng trung và hạng nặng. Người thuê xe thông minh là người biết mình cần cái gì để có thể tối thiểu chi phí và dễ dàng trong quá trình di chuyển.
Tìm hiểu để lựa chọn được đơn vị vận tải tốt nhất: Nhận biết về nhu cầu vận tải tăng cao nên các công ty vận tải cũng ra đời ngày càng nhiều để đảm bảo được luật cung cầu thị trường. Một đơn vị xe tải chất lượng được đánh giá qua: Chất lượng xe tải của đơn vị, tài xế có tay nghề, nhân viên bốc dỡ chuyên nghiệp, đảm bảo trong quá trình vận chuyển, sẵn sàng bồi thường nếu quá trình vận chuyển xảy ra sai sót… Chọn nhà vận tải chuyên nghiệp vừa giúp bạn vận chuyển nhanh chóng, giảm chi phí vừa tạo được niềm tin lâu dài, hợp tác bền vững. Nếu hàng hóa cần vận chuyển của bạn khá nặng nhưng để thuê riêng một chiếc xe tải thì lại lãng phí thì bạn nên cân nhắc tìm những đơn vị vận tải có dịch vụ ghép hàng.Với khối lượng hàng hóa lớn và giá trị cao mà lại lựa chọn một bên vận chuyển thứ ba thì không thể tránh khỏi rủi ro. Nên trong quá trình lựa chọn thuê xe tải vận chuyển bạn cần cẩn thận, kĩ càng để có sự lựa chọn tối ưu nhất. Lựa chọn thông minh, giảm thiểu chi phí, thời gian tiết kiệm và hàng hóa an toàn.
xem thêm: