Mách mẹ chọn áo dài truyền thống diện tết cho bé thật lộng lẫy

Tết là ngày truyền thống của dân tộc, là khoảng thời gian con người ta trở về với gia đình, với cội nguồn. Với con trẻ, những ngày tết luôn mong muốn được khoác lên mình chiếc áo mới rực rỡ đón xuân. Áo dài truyền thống là gợi ý tuyệt vời cho bé con nhà bạn diện tết thật lộng lẫy. Hãy cùng bài viết này để biết cách chọn áo dài cho con tha hồ khoe áo mới ngày tết.

Lưu ý về đường kim mũi chỉ

ao-dai-cho-be

Các mẹ nên chọn những bộ áo dài có đường chỉ chắc chắn, không bị thừa chỉ hoặc vải may không bị mòn. Họa tiết thêu trên áo cần phải sắc sảo, không bị lỗi.

Lưu ý để may một chiếc áo dài đẹp cho bé

Các mẹ nên lưu ý, một chiếc áo dài được may có hình dáng chuẩn là chiếc áo dài không được để phần quần quá dài trong khi tay áo lại quá ngắn. Nếu các mẹ mua ở ngoài chợ, hoặc những chỗ không uy tín thì rất hay gặp những trường hợp này.

Kiểu dáng áo dài cho bé

Khi chọn áo dài cho bé, điều đầu tiên các mẹ cần lưu ý tới là kiểu dáng áo dài. Hiện nay ngoài kiểu dáng truyền thống ra thì áo dài có rất nhiều kiểu được cách tân rất mới mẻ và cũng đáng được cân nhắc. Ngoài dựa vào tiêu chí thời trang, thì các mẹ cũng cần phải chọn áo dài phù hợp với dịp bé mặc.

ao-dai-cho-be1

Nếu bé mặc áo dịp tết Nguyên Đán thì các mẹ nên lựa chọn những bộ áo dài truyền thống cùng với khăn xếp, hoặc chỉ được cách tân đi một chút. Màu sắc nên chọn vào dịp này thường là màu đỏ, vàng rực rỡ. Còn nếu bé mặc áo dài vào mùa hè như trung thu hoặc sinh nhật thì nên chọn những bộ áo dài cách tân, để giúp bé cảm thấy thoải mái hơn khi mặc. Tuy nhiên các mẹ cần lưu ý những bộ áo dài cách tân này vẫn phải giữ được những nét cơ bản của áo dài truyền thống.

Chất liệu may áo dài cho bé phải đảm bảo

ao-dai-cho-be2

Chất liệu để may áo dài cho em bé cũng rất quan trọng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa điểm bán áo dài trẻ em được làm từ vải Trung Quốc hoặc không rõ xuất xứ. Bạn nên chọn lựa những địa chỉ uy tín để mua. Khi chọn chất liệu áo dài,các mẹ nên chọn chất liệu tốt như gấm Thái Tuấn, lụa Hà Đông…, những chất liệu này đều thoáng mát và rất bền, không hay bị xù.