Người mẫu về chân

Người mẫu về chân hàng đầu thế giới là Laura Gens, 29 tuổi người Mỹ đã làm mẫu chân của nàng trong chín năm cho những tên tuổi danh tiếng như tạp chí Vogue và Liz Claiborne. Sự thành công của nàng có thể có cái gì đó với sự kiện là nàng cao 1,75m với đôi chân rất dài, cân đối và thon thả dọc đến hai mắt cá chân mảnh khảnh. Và đó không chỉ là đôi chân dài hái ra tiền khiến người ta phải ghen tị. Laura cũng làm mẫu cho gót chân, hai bàn tay và thân thể nàng. Hồ sơ cá nhân của cô ấy giống như một bách khoa toàn thư y khoa vậy. Đừng bị chọc tức khi nghĩ rằng làm người mẫu một bộ phận thân thể của bạn là một việc không mục đích. Tin hay không tùy bạn, làm người mẫu các bộ phận cơ thể có thể làm mệt nhoài hơn bất kỳ loại hình làm người mẫu nào : thường bạn được yêu cầu phải đứng yên ở một tư thế khó chịu hàng giờ, mà có thể cực kỳ khó chịu hay có thể gây chứng vọp bẻ nữa. Hãy tưởng tượng đang ngồi với một chân dở cao suốt hơn tám giờ đồng hồ cho một chiến dịch quảng cáo hàng dệt kim; không còn nghi ngờ gì là bạn sẽ phải đi khập khiển ra khỏi phim trường!
Người mẫu bàn tay
Làm mẫu bàn tay là lĩnh vực thông thường nhất của công việc quảng cáo các bộ phận thân thể. Mặc dù được cắt giũa móng tay hoàn hảo, những bàn tay không tì vết luôn luôn được đòi hỏi để quảng cáo kem thoa tay, sơn móng tay, nữ trang, v.v… các nhà quảng cáo yêu cầu một mặt cắt của hai bàn tay để khuyến mãi tất cả những loại sản phẩm. Dãy công việc phổ cập nhất là từ hai bàn tay thô nhám của người thợ xây dựng hay thợ máy, đến bàn tay mềm mại, xinh xắn của một cô trẻ tuổi, và từ những bàn tay được cắt giũa gọn gàn của một nhà doanh nghiệp cho đến hai bàn tay người lớn mang găng rất khéo. Chiều dài móng tay cũng khác nhau. Một bàn tay hấp dẫn có những móng dài, được sơn, trong khi một bàn tay thiếu niên có ngoại hình tự nhiên có những móng tay gọn gàng, ngắn.
Thế thì điều gì làm nên một người mẫu bàn tay ? Liệu bất kỳ bàn tay lớn tuổi nào hội đủ không ? Hãng Hired Hands có khoảng 40 người mẫu bàn tay nam và nữ trong sổ lương cho biết : dù già hay trẻ, họ tìm kiếm những bàn tay cân đối với sắc da phẳng đều và không có sẹo hay khuyết tật. Các móng tay phải có hình thù và kích thước tương tự nhau, không có bất kỳ lằn gợn hay đốm hạt gạo nào.