Những bước giúp bạn chăm sóc xe máy tốt vào mùa hè

 Việc chăm sóc xe máy đúng cách không chỉ mang đến an toàn cho người sử dụng khi vận hành xe mà còn giúp bạn tiết kiệm đáng kể khi phải phung phí vào những đợt bảo dững và sửa chữa xe không đáng có. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm một số kinh nghiệm chăm sóc xe máy vào mùa hè.

Không được chạy rốt đa xe máy mới tại chỗ
Thói quen chạy rốt đa tại chỗ khi mua xe máy mới đã không còn cân fthieets nữa bới các chi tiết động cơ được các nhà sản xuất sản xuất rất chính xác và tiến hành chạy thử rồi . Việc chạy rốt đa chỉ nên thực hiện khi xe máy được chạy trong thời gian đầu.  Trong giai đoạn từ 0 đến 1000 km đầu tiên động cơ còn mới nên các chi tiết tiếp xúc chuyển động tương đối sẽ rà khít với nhau và tạo khe hở hoạt động chính xác nhất , nên cần tránh việc hoạt động hết ga liên tục  chạy quá tải hay chạy bất cứ thứ gì có thể là cho động cơ quá nhiệt. Vì nhiệt độ mùa hè cũng đã rất nóng rồi.
Không nên rửa xe nagy sau khi di chuyển một đoạn đường dài
Bạn cần lư ý không nên rửa xe  sau khi xe phải di chuyển trên một đoạn  đường dài. Vì nhiệt đọ mùa hè rất nóng, kết hợp với nhiệt độ mặt đường khiến cho động cơ xe rất nóng, nếu bạn tiến hành rửa xe ngay sau khi di chuyển được một đoạn đường dài thì sẽ chỉ khiến cho động cơ xe của bạn nhanh chóng bị hỏng và thậm chí còn gây ra hiện tượng chập điện gây ảnh hưởng đến các động cơ khác của xe.
 
Hạn chế chở quá tải
Hạn chế chở quá tải là một trong số những lưu ý bạn cần biết khi di chuyể xe máy vào mùa hè. Nếu không cần thiết phải chở hàng hóa quá nặng thì bạn nên hạn chế chở hàng hóa cồng kềnh và nặng trên xe vào mùa hè. Vì thời tiết mùa hè có nhiệt độ cao xe đã phải chịu một lượng tải lớn nếu chở quá nặng thì xe sẽ nhanh chóng bị xuống cấp.
 
Nên bảo quản xe ở những chỗ râm mát
Nếu không dùng đến xe bạn nên bảo quản xe ở những chỗ râm mát, tránh để xe tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời sẽ gây ra những ảnh hưởng rất lớn đến các chi tiết của xe.
Trên đây là một số lưu ý bạn cần biết để bảo quản xe máy vào mùa hè. Nếu bạn là những tín đồ của dòng xe kymco và đang  thắc mắc không biết mua xe kymco candy 50cc bán ở đâu thì có thể tham khảo trên website http://kymco.com.vn.
 
Xem thêm: 
Tham khảo:http://kienthucchobabau.com/?p=6434