Những công việc quan trọng cần làm trước khi chuyển đến nhà mới

 
Chuyển về nhà mới cũng đồng nghĩa với việc khởi đầu một cuộc sống mới, chính vì vậy việc vệ sinh không gian sạch sẽ, loại bỏ những nguồn khí tiêu cực là việc cần được chú trọng. Dưới đây là một số điểm lưu ý khi chuyển về nhà mới bạn có thể tham khảo để tránh những rắc rối không đáng có.
Chọn ngày lành tháng tốt: Đây là việc đầu tiên quan trọng nhất cần phải làm. Thông thường để chuyển nhà thì người ta sẽ lựa chọn ngày thủy, tránh chọn ngày hỏa. Ngoài ra còn lựa vào tuổi của gia chủ để xem ngày, có thể nhờ đến các thầy phong thủy hoặc những người có kinh nghiệm để lựa chọn được ngày tốt nhất. Ngoài việc lựa chọn ngày lành tháng tốt thì cũng cần phải chú ý đến giờ đẹp trong ngày để thực hiện việc chuyển nhà. Chuyển nhà thường nên hoàn thành trước 3 giờ chiều, tránh chuyển nhà vào ban đêm vì nó có thể ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ. Ngoài ra nếu đến ngày lành tháng tốt mà chưa dọn được đồ đạc ở nhà cũ xong xuôi thì cũng nên chuyển một ít đồ đạc khác đến trước, những thứ còn lại có thể chuyển sau.
Cúng thổ địa và thần linh: Đây cũng là một việc vô cùng quan trọng mà bạn không được quên. Ngay trong hôm chuyển đồ đến nhà mới cần thắp hương thôt thần, thổ địa vì đây chính là vị thần của mỗi căn nhà. Cầu thổ thần thổ đị phù hộ độ trì cho gia chủ bình an. Mâm lễ dâng thần linh, gia tiên ngày nhập trạch được bày biện trang trọng gồm trầu cau, hương hoa, vàng mã, mùa nào quả ấy và mâm lễ mặn gồm rượu, thịt, xôi, gà…Những nghi lễ này sẽ góp phần gìn giữ sự hanh thông, sự bình an cho các thành viên trong gia đình, mang đến vận tiến tiền tài, bạn và gia đình sẽ có một cuộc sống hạnh phúc ở ngôi nhà mới. 
Xông nhà: xông nhà giúp xua tan đi chướng khi tích tụ lâu ngày trong nhà và xua đuổi được các loại côn trùng có hại. Bạn có thể xông nhà bằng nhang thơm, bột trầm hương, hương liệu, các loại rễ cây. Đốt các nguyên liệu đó vào cái siêu dất, nên mowe hết các cửa chính và cửa sổ đế các luồng khí xấu theo làn khói bị đẩy ra khỏi nhà. Xông từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài, chú ý xông những góc tường hứng nước mưa nhiều, ẩm mốc cao.
Ngoài ra cần chú ý khi vào nhà mới thì vật dụng đầu tiên mang vào nhà là cái chiếu đang sử dụng ở nhà cũ, bếp lửa. Tuyệt đối không mang bếp điện, nước, chổi quét nhà vào trước. Đồ đạc trong nhà cần do chính người trong gia đình tự tay dọn chuyển đến nhà mới. Bạn có thể sử dụng Dịch vụ chuyển nhà tphcm để tiện lợi hơn trong việc vận chuyển đồ đạc cũng như đảm bảo thời gian chuyển đồ đến chỗ ở mới.
xem thêm: