Những điều cần biết về rượu vang nổ

Đối với những tín đồ đam mêm rượu vang chắc chắn từ “vang nổ” không còn xa lạ gì nữa. Rượu vang nổ thường xuất hiện trong những buổi tiệc lớn nhỏ, đặc biệt là tiệc cưới, tiệc khách thành, tiệc khai trương,… có sự góp mặt của vang nổ bữa tiệc sẽ thêm phần đầm ấm, hạnh phúc, tươi vui và tưng bừng. 
Tuy nhiên đấy là những tín đồ về rượu vang mới không xa lạ, còn đối với một số người thì vang nổ đang còn khá là xa lạ. Vì vậy mục đích chúng tôi thực hiện bài viết này là giúp cho cac bạn biết thêm về vang nổ và sử dụng cho những bữa tiệc của mình.
Rượu vang nổ có tên tiếng anh đó sparkling wine hoặc champage, có màu sắc rất đa dạng, được làm từ nho trắng ở vùng Đông Bắc nước Pháp,… Những chai rượu vang này thường làm bằng chai thủy tinh và nút được buộc chặt bằng khung dây kim loại. 
Ngày nay rượu vang nổ được thiết kế trên dây chuyền hiện đại, cho nên chất lượng ngày được một tăng cao, đáp ứng được đa số các yêu cầu từ khách hàng.
Bây giờ chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn biết quy trình để sản xuất rượu vang nổ cho các bạn cùng biết.
Hiện nay có ba cách làm rượu vang nổ phổ biến đó là:
Cách đầu tiên dó là cách thủ công cổ truyền lên men trong chai và đắt tiền nhất. Lên men bằng cách thủ công cổ truyền sẽ lên men trong chai và với cách này sẽ tạo ra các hương vị chất lượng và độc đáo.
Phương pháp thứ hai đó là phương pháp bể. Cách này được sử dụng cho việc sản xuất rượu vang với số lượng lớn. Quá trình lên men sẽ được lên men trong bể chứa lớn sau đó sẽ được đóng chai và đem đi tiêu thụ.
Cuối cùng đó là phương pháp chuyển, giống như cách lên men truyền thống đó là lên men lần hai trong chai tuy nhiên sau đó các dung dịch sẽ được đổ chung vào một bể chứa, phương pháp này tốn chi phí khá cao.
Đặc điểm của chai rượu vang nổ này đó là chai chịu được áp suất lên men lần sâu, chai được thiết kế để tạo sự vững chắc. Các nút chai cũng được làm từ các nguyên liệu khác nhau, giá trị của chai rượu vang nổ cũng phụ thuộc vào chất liệu làm nút chai, nút chai được cố định chắc chắn với chai khiến cho những pha nổ càng thêm chất lượng.
Càng ngày chúng ta càng thấy được vang nổ không thể thiếu được trong các bữa tiệc, giống như nghi thức để bắt đầu khai tiệc cho bữa tiệc. Vì vậy những gì chúng tôi giới thiệu về vang nổ ở trên mong rằng sẽ giúp cho các bạn biết nhiều hơn về vang nổ và có thể lựa chọn sản phẩm cho những bữa tiệc của mình.