Những lưu ý quan trọng khi chọn rèm cửa phòng ngủ cho trẻ em

 Tất cả các bậc cha mẹ đều muốn trang trí căn phòng mới cho con mình để tạo được không gian riêng cho con. Tuy nhiên trang trí như thế nào cho phù hợp với sở thích của bé mới là điều quan trọng.  Và sử dụng rèm cửa để trang trí phòng ngủ cho bé cũng là một ý tưởng rất hợp lý. Bài viết dưới đây chúng ta cùng đi tìm hiểu những lưu ý khi chọn Rèm cửa sổ phòng ngủ cho bé.
1. Lựa chọn rèm tùy thuộc vào tuổi và giới tính của con
Điểm này bạn cần đặc biệt lưu ý bởi sẽ có những loại rèm có nhưng họa tiết phù hợp với các bé ở những lứa tuổi khác nhau. Với những đứa trẻ còn nhỏ thường sẽ thích màu tươi sáng vì những màu nổi sẽ kích thích thị giác của chúng. Với những đứa trẻ lớn hơn khaonrg 4-5 tuổi sẽ thích những hình vẽ hoạt hình, công chúa vậy nên bạn sử dụng rèm cửa có những hình ảnh này ắt hẳn sẽ làm bé thích thú. Với những đứa trẻ biết nhận thức hơn bạn có thể cho bé tự lựa chọn kiểu dáng và màu sắc mà chúng thích. Với nam giới nữ giới cung có nhiều sự khác biệt. Với nữ sẽ thường thích màu sắc nhẹ nhàng, rèm nhẹ nhàng. Còn với Nam giới có thể thích những màu rèm tối hơn.
2. Chất liệu rèm bạn chọn: bạn nên để ý có thể con em bạn bị dị ứng với những đồ dùng lạ. Vậy nên bạn nên sử dụng rèm cửa từ các đồ thiên nhiên như rèm gỗ, hoặc loại vải làm từ các chất liệu thiên nhiên giúp vệ sinh dễ dàng và nhẹ bởi thường trẻ con sẽ rất thích nghịch quang rèm và không tránh khỏi việc chúng sẽ làm rèm cửa nhanh bẩn. Để đảm bảo sức khỏe của trẻ bạn cần chọn loại rèm có chất liệu tốt và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
3. Sự an toàn của trẻ: Bạn cần để ý nhất đó là loại rèm bạn chọn có thật sự đảm bảo an toàn cho bé không. Bạn nên chọn rèm nhẹ nếu không may trẻ níu rèm bị rơi thì cũng không làm bé bị thương. Ngoài ra bạn cung nên chọn những mẫu rèm thiết kế gọn gàng nhất có thể.
4. Chọn đúng màu sắc: Bởi phòng bé là phòng ngủ luôn, bạn không nên chọn loại rèm có màu tối sẽ làm căn phòng trở nên ảm đạm và cũng không nên chọn màu sắc quá sặc sỡ hoặc màu đỏ, đen sẽ làm bé cảm giác hoẳng sợ khi tỉnh dậy giữa đêm.
5. Kết cấu vải mịn: Rèm cho bé bạn nên chọn rèm có kết cấu đơn giản. Vải rèm sử dụng cần phải mịn ít họa tiết hoa văn và các phụ kiện đi kèm. Bạn có thể chọn những bản thiết kế in đơn giản để tạo sự hấp dẫn cho bé.