Những thủ tục trong làm visa mỹ

Chúng ta đều biết Mỹ là cường quốc có vị trí thứ nhất trên thế giới về kinh tế, chính trị, bởi vậy mà lượng người đổ về Mỹ cũng ngày một tăng lên đáng kể. Với Việt Nam, để làm visa mỹ cần đến những thủ tục, quy định mà bất cứ ai có ý định qua Mỹ cũng cần nắm bắt thật chắc chắn để tránh được những rắc rối trong giấy tờ làm mất nhiều thời gian, công sức có thể làm trễ dự định ban đầu.
 
Một số yêu cầu cần biết
Mục đích sang Mỹ khác nhau thì sẽ cần đến các thủ tục có những sự thay đổi, tuy nhiên trước khi qua cũng nên có kế hoạch trước từ khoảng từ 6 tháng cho tới 1 năm để có sự chuẩn bị tốt nhất cho cả chuyến đi. Đầu tiên, với bất cứ xuất ngoại ra nước nào không ngoại trừ Mỹ sẽ cần đến hộ chiếu, đặc biệt với Mỹ thì hộ chiếu cần có hiệu lực tối thiểu trong 6 tháng kể từ thời gian dự định hoàn thành chuyến đi. Về phần ảnh chân dung, nhiều người thường không chú ý đến chi tiết này, có sự chuẩn bị sơ sài đã dẫn đến bị nhỡ thời gian. Ảnh cần có kích thước đảm bảo chính xác theo quy định là kích thước 5×5, mặt được chụp rõ, không bị nhòe hay chỉnh sửa.
Hiện nay có nhiều cách để đăng ký nhưng phổ biến và thông dụng nhất đó chính là đăng ký online để không mất công sức đi lại và thủ tục giải quyết cũng đơn giản hơn. Những thông tin điền trên tờ đăng ký cần có sự trung thực, chính xác và thực hiện từng bước theo hướng dẫn để không có sai sót. Sau khi bước đăng ký trên được hoàn thành sẽ có một email được gửi về có kèm theo xác nhận và đây là căn cứ được in ra để tiến hành nộp tiền, đóng phí xin visa và từ đó sẽ có lịch hẹn để phỏng vấn. Trong thời gian phỏng vấn sẽ là cuộc đối thoại trực tiếp giữa người qua Mỹ và hội đồng thẩm định để quyết định xem bạn có được qua hay không, vì vậy luôn cần thận trọng trong khâu này.
 
Những giấy tờ có thể bổ sung
Việc làm visa mỹ ngoài những giấy tờ mang tính bắt buộc, yếu tố đầu tiên cần có thì những loại giấy tờ có tính chất bổ sung cũng vô cùng quan trọng. Một người để qua được Mỹ cần có trình độ tiếng anh để khi qua có thể thực hiện giao tiếp và nó được thể hiện trên các chứng chỉ hiện hành, được quốc tế công nhận. Ngoài ra, người qua còn phải có một kinh tế ổn định, vững vàng với việc có các giấy tờ chứng minh tài chính đến từ ngân hàng và với từng đối tượng, mục đích qua Mỹ khác nhau sẽ có thêm các phần thủ tục cần có.