Quy trình, thủ tục xin gia hạn visa mỹ

Một trong những vấn đề luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm cũng như tìm hiểu của mọi người đó là vấn đề xin visa Mỹ. Tuy nhiên sau một thời gian visa, nhiều người muốn tiếp tục Xin gia hạn visa mỹ. Mặc dù thủ tục không quá phức tạp, tuy nhiên bạn cũng cần đặc biệt chú ý một số những vấn đề cũng như tìm hiểu về một quy trình thủ tục đầy đủ trong bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu về quy trình và thủ tục cần thiết
Cũng giống như hầu hết các thủ tục xin gia hạn khác, việc xin gia hạn visa mỹ cũng cần thiết với một số các bước cơ bản, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về chúng trong bài viết dưới đây nhé. Bước đầu tiên đó chính là hoàn thành mẫu đơn, bạn có thể tìm hiểu một số thông tin và làm theo mẫu đơn chính tắc được cung cấp, hoàn tất và nộp đơn. Bước tiếp theo đó chính là đăng nhập hệ thống trực tuyến để nộp đơn, sau khi đã nộp xong đơn cần lập thêm tài khoản để thanh toán chi phí. Sau một thời gian tiếp nhận đơn bạn sẽ nhận được thông báo nộp các loại giấy tờ hợp lệ theo đúng yêu cầu với các loại giấy tờ thường là sổ hổ chiếu, số mã vạch được cung cấp… cũng như yêu cầu thanh toán. Hoàn tất xong bước này cùng với toàn bộ giấy tờ được chấp nhận bạn sẽ nhận được một thông báo, cụ thể là thư xác nhận.
Sau khi đã nhận được thư xác nhận bạn cần in chúng ra và mang đến một bưu điện Việt Nam, chuyển đến đại sứ quán hoặc lãnh sứ để xác nhận, bạn chú ý cần nêu rõ với nhân viên bưu điện về các vấn đề trả phí… Và dĩ nhiên khi đến bước cuối cùng là chờ đợi, bạn sẽ để lại địa chỉ giao nhận của mình để nhân viên bưu điện chuyển về cho bạn khi nhận lại được hộ chiếu được cấp và gia hạn bao gồm cả visa của bạn.
 
Một số điều cần chú ý
Như chúng ta đã đề cập đến ở trên, thực tế thủ tục xin gia hạn không quá phức tạp song bạn cũng cần phải chú ý một số điều cơ bản cũng như lưu ý về những vấn đề thiếu sót thường gặp dẫn đến việc bị gián đoạn hay không xin gia hạn được. Đầu tiên là quá trình xin gia hạn không cần phải phỏng vấn lại hoặc là một số các thông tin về thời gian gia hạn bạn cũng cần đặc biệt chú ý. Ngoài ra bạn cũng cần tìm hiểu thêm các kiến thức về việc sử dụng mạng internet và bưu điện trong việc xin gia hạn vừa tiếp kiệm thời gian, chi phí cũng như đem lại hiệu quả làm việc nhanh chóng và tốt nhất dành cho bạn.