Sai lầm thường gặp của mẹ khi chọn quần áo sơ sinh cho bé

Khi mang thai ở tháng những tháng cuối cùng, các bà mẹ đã bắt đầu chuẩn bị đồ sơ sinh để đón bé yêu chào đời. Nếu không biết sàng lọc những món đồ cần mua và không có kinh nghiệm thì mẹ dễ mắc phải những lỗi khi chọn quần áo sơ sinh cho bé. Vậy khi chọn quần áo sơ sinh mẹ thường mắc những sai lầm nào?

Sai lầm nếu mẹ chọn mua quần đóng tã cho bé vừa size

sai-lam-mua-do-so-sinh

Nghe việc chọn mua quần đóng tã cho bé vừa size là một sai lầm thật vô lý. Nhưng thực tế cho thấy mặc quần đóng tã cho bé vừa size sẽ khiến cho bé khó cử động do mẹ phải đóng thêm bỉm cho bé sơ sinh. Vì vậy mẹ hãy chọn quần sơ sinh cho con ở size 2 hoặc 3 để giúp bé dễ dàng cử động, vận động thoải mái.

Tất cả quần áo đồ sơ sinh cho bé mẹ đều mua size 1

sai-lam-mua-do-so-sinh2

Những cỡ quần áo cho bé đồ sơ sinh cho bé size  2 và 3 là thích hợp hơn cả. Bởi từ khi sinh ra bé có cân nặng tầm 3 kg thì số size nhỏ nhất mẹ nên mặc cho bé đã là size 2. Những đồ sơ sinh cho bé mẹ nên cho bé mặc là những loại làm bằng các chất liệu vải mềm mại không bị xổ lông là vải xô, vải bông.

Không mua chiếu chống thấm cho bé

sai-lam-mua-do-so-sinh1

Sai lầm thứ 3 khi mẹ chọn mua đồ sơ sinh cho bé yêu đó là không chú ý vào việc sắm chiếu chống thấm cho bé. Bé sơ sinh tiểu rất nhiều và mẹ lại khó căn chỉnh đúng giờ cho bé đi vệ sinh được vì thế chuẩn bị nhiều chiếu chống thấm là cần thiết. Mẹ sẽ không phải lo bé bị ẩm ướt khó chịu nữa. Các loại chiếu chống thấm trên thị trường phổ biến hiện nay là chiếu làm bằng cói và làm bằng cao su.

Mua quá nhiều đồ không cần thiết hoặc mua giá quá cao

sai-lam-mua-do-so-sinh3

Có lẽ đây là nhiều sai lầm nhiều mẹ mắc phải, vì quá mong mỏi mua được những sản phẩm đồ sơ sinh cho bé tốt mà nhiều mẹ tin lời người bán hay những thông tin quảng cáo trên mạng gây nên tình trạng mua phải nhiều loại sản phẩm đồ sơ sinh không cần thiết hay mua phải chúng với giá thành cao. Mẹ hãy trở thành người tiêu dùng thông thái khi chắt lọc tổng hợp những thông tin cần thiết trên mạng để lựa chọn cho con những sản phẩm tốt nhất nhé.

▷ Xin đừng bỏ qua thông tin này::

Các sản phẩm địu em bé chính hãng được chiaki.vn nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ với mẫu mã đa dạng, chất lượng đạt tiêu chuẩn Châu Âu. Bạn có thể tham khảo.