Thiết kế phòng khám nha khoa hợp phong thủy

Trong xã hội ngày một càng phát triển, nhu cầu làm đẹp và chăm sóc răng của mọi người ngày càng cao, bởi vậy mà các phòng khám nha khoa được khai trương rất nhiều. Để tạo một không gian phòng khám răng tiện nghi và thu hút khách hàng, chủ phòng khám không nên bỏ qua các bước thiết kế phòng khám đa khoa sao cho thật đẹp, thật sang trọng đồng thời lại hợp phong thủy để cho công việc được thuận buồm xuôi gió.  
Màu sắc nội thất phòng nha khoa
Để tạo nên một không gian làm việc hợp phong thủy thì việc chọn lựa màu sắc cho nội thất là vô cùng quan trọng. Ấn tượng đầu tiên của khách hàng với phòng khám của bạn chính là màu sắc. Màu sắc ở trong thuyết phong thủy ảnh hưởng đến sự cân bằng âm dương, được vận dụng để tăng cường điều có lợi và hạn chế điều bất lợi.
Thông thường khi thiết kế phòng khám nha khoa, mọi người lựa chọn màu sắc hợp sở thích hoặc hợp mệnh, hợp tuổi chủ phòng khám. Lựa chọn màu sắc phù hợp với sở thích hay tính cách của bản thân gia chủ đồng thời cũng tuân theo luật ngũ hành tương khắc, tương sinh. Theo ngũ hành thì môi trường gồm có 5 yếu tố ứng với 5 cung mệnh, trong đó mỗi cung mệnh đặc trưng bởi các màu sắc riêng biệt. Mệnh Kim có màu sáng hay sắc ánh kim; Mệnh Mộc gồm màu lục, màu xanh; Thủy có xanh biển sẫm hay đen; Mệnh Hỏa gồm màu tím, màu đỏ; Thổ có màu nâu, cam, vàng.
Chất liệu nội thất trong thiết kế phòng khám nha khoa
Chất liệu đồ nội thất rất phong phú: gỗ, mây, tre, hoa đá, inox,… Vật dụng bề mặt nhẵn thường chứa dương khí nhiều hơn, ngược lại vật dụng bề mặt không phẳng và không phát quang là vật mang tính âm. Gỗ được coi là chất liệu chứa dương khí nếu vật dụng gỗ được đánh bóng. Trong khi đó mây hay tre,.. là sản phẩm từ tự nhiên, mang tính âm.
Những vật dụng làm từ gốm, sứ,… có thể mang tính dương hoặc tính ấm tùy thuộc vào bề mặt nhẵn bóng hay không.
Tùy thuộc từng phòng khám, chủ phòng khám nên bổ sung, lựa chọn chất liệu nội thất để âm dương hài hòa.
Sắp xếp, bố trí nội thất phòng khám nha khoa
Với từng khu vực trong phòng khám thì có cách lựa chọn v bày trí nội thất phù hợp. Có khu vực cần dương khí nhiều vì nhiều người qua lại nhưng lại có khu vực cần thêm âm khí bới nó cần sự riêng tư, yên tĩnh.
Nhưng trên hết, cần bố trí nội thất gọn gàng, hợp lý để tạo không gian thoải mái, ngăn nắp, sạch sẽ cho khách hàng.