Toàn bộ sinh lý là một đảo entropi âm

Chạy phải làm việc nhiều hơn và chịu trọng lượng cũng nhiều hơn, song các nhà nghiên cứu còn sửng sốt khi thấy xương cánh tay của các vận động viên chạy cũng có mật độ cao hơn dù những xương này không phải chịu một trạng thái quá mức nào cả. Bằng cách nào đó, cả bộ xương này không phải chịu được chia sẻ thông tin làm lắng đọng nhiều canxi hơn trong mô xương nhờ có những tín hiệu hóa học có thể dưới dạng các hormon xuất hiện ở mức lượng tử. Toàn bộ cơ thể đã biết rằng bài tập thể dục đã được thực hiện. Nói theo thuật ngữ lượng tử thì bất kể điều gì khuyến khích được tính trật tự đều có lợi chống lại entropi. Toàn bộ sinh lý là một đảo entropi âm, cho nên nỗ lực của chúng ta cần hướng theo chỉnh thể nhằm duy trì tính trật tự về mọi phương diện. Do cơ thể sử dụng cả sự tạo lập lẫn phá hủy để duy trì các quá trình sống của nó, nên làm việc không ngừng, liên miên không phải lời đáp. Thể dục cần được phục hồi trong những lúc nghỉ ngơi. Trong mọi ngóc ngách của sự sống thì mấu chốt là sự cân bằng, một thuật ngữ chung có thể tách thành bốn chi tiết:
Điều độ, điều hòa, nghỉ ngơi, hoạt động thành cân bằng. Điều độ có nghĩa không đi tới những thái quá, những cực đoan. Điều hòa có nghĩa theo một thông lệ nhất quán. Nghỉ ngơi là nghỉ ngơi. Hoạt động là hoạt động. Bốn thứ này nghe có vẻ đơn giản, nhưng chỉ có loài người biết tự nhận thức mới có ý thức kiểm soát chúng. Chu kỳ nghỉ và hoạt động ở các động vật cấp thấp là theo bản năng, còn ở con người thì tự do bất cần quan tâm. Nếu chúng ta theo một định hướng sai lầm thì có nghĩa đã đẩy nhanh hiện tượng entropi. Điều này lộ rõ trong các mặt tồi tệ nhất của đời sống hiện đại khi hòa lẫn một cách ngược đời những tiện nghi vật chất với sự rối loạn mà cả hai cùng ở mức gia tăng. Một ví dụ nổi bật về việc cơ thể chúng ta phản ánh sự mất cân bằng trong lối sống là bệnh tim, một tai họa của người lớn tuổi trong xã hội chúng ta và là nguyên nhân gây nhiều tử vong hơn tất cả các bệnh khác hợp lại. Trong những năm 1920, bệnh học tim nổi lên như một chuyên khoa khá phát triển nhằm đáp ứng trực tiếp dịch đau tim lan tỏa kỳ lạ khắp xã hội chúng ta. Dịch này gây tác hại mà không kiểm soát được thêm 50 năm nữa, và cuối cùng khi nó đã giảm bớt vào cuối những năm 1960 thì lại đã không có mấy thống nhất về những gì đã xảy ra.

▷ Xin đừng bỏ qua thông tin này::

Với sản phẩm thuốc xịt stud 100 có chứa tân dược 9.6% có tác dụng giảm độ nhạy tại các đầu dây thần kinh trên “cậu bé”, giúp quý ông hoàn toàn chủ động trong việc kiểm soát cảm xúc và thời gian xuất tinh, đồng thời kéo dài thời gian ân ái.