Tư vấn thiết bị mở xưởng sửa chữa ô tô – Phần 2

 
Máy nén khí và bình chứa khí nén
Đây là thiết bị không thể thiếu của bất kỳ xưởng dịch vụ sửa chữa ô tô nào, bởi vì hầu hết các công việc trong một Garage sửa chữa ô tô đều dùng đến khí, từ khẩu súng bắn ốc đến hệ thống phun sơn, Máy ra vào lốp, cầu nâng 1 trụ rửa xe… Tùy theo quy mô của Garage sửa chữa ô tô để bạn có thể đầu tư máy nén khí công suất bao nhiêu cho phù hợp.
Máy đọc lỗi ECU hộp đen ô tô gscan2: Công nghệ chế tạo ô tô ngày một phát triển, hệ thống cảm biến lên đến hàng ngàn con được trang bị trên một chiếc ô tô hiện đại, tất cả các thiết bị như gương, cánh của, đèn, thiết bị điện tử điều khiển cơ khí  từ động cơ có đánh lửa, đến phanh xe, piston, kim phun, khóa từ…tất cả đều được hộp đen ECU điều khiển và được ghi nhận lại.Để kiểm tra những lỗi xảy ra trên ô tô bằng kinh nghiệm thường rất khó chính vì thế Các thợ sửa chữa cần phải có thiết bị đọc lỗi đọc được tất cả các hãng xe, hiện nay thiết bị đọc lỗi G-Scan có khả năng đọc hầu hết các xe toàn cầu và đặc biệt sâu,  rộng cho xe châu á và xe tải. Chức năng tự động tìm kiếm hệ thống và mã lỗi DTC, Chức năng kiểm tra tình trạng truyền thông mạng CAN, Chức năng đo xung sóng: Đo điện áp hoặc dòng điện biến thiên của các mạch cảm biến hoặc cơ cấu chấp hành với khả năng lặp lại nhanh và hiển thị các tín hiệu dưới dạng đồ thị sóng.Chức năng đồng hồ vạn năng hiển thị số: Đo điện áp, điện trở, tần số, chu kỳ công suất và độ rộng xung cũng như các kiểm tra liên tục. Giá khoảng 50 – 90 triệu đồng.
Cầu nâng ô tô: Cầu nâng ô tô là hệ thống thiết bị nâng hạ bằng thủy lực và điện kết hợp, đây là thiết bị sửa chữa mà hầu như khi mở garage sửa chữa ô tô ông chủ nào cũng nghĩ đến đầu tiên, trừ những xưởng chỉ làm đồng sơn thì có thể không dùng hệ thống này.
+ Cầu nâng ô tô 2 trụ là thiết bị không thể thiếu trong xưởng sửa chữa ô tô, rất thuận tiện cho sửa chữa chung với đa dạng model phù hợp với tất cả các nhu cầu khách hàng khách nhau. Với nguyên lý hoạt động bằng thủy lực, điều khiển bằng công tắc điện nên rất dễ dàng thao tác và bảo dưỡng.
+ Cầu nâng ô tô 4 trụ thông thường được các xưởng lớn đầu tư cho việc sửa chữa các xe bị hỏng nặng cần  nằm lâu để tìm ra bệnh. Ngoài ra một số model cầu nâng 4 trụ có tích hợp thêm vị trí kiểm tra góc lái để dùng kết hợp với  thiết bị kiểm tra góc lái.
+ Cầu nâng ô tô cắt kéo là thiết bị dùng cho sửa chữa nhanh,  được đặt ở những vị trí, không gian hẹp không có mặt bằng đậu xe. Nguyên lý cũng hoạt động bằng thủy lực và có tủ điều khiển quá trình lên xuống, lock an toàn. Cầu nâng cắt kéo có 2 loại: loại nâng gầm và cầu nâng toàn xe. Thông thường kiểu nâng toàn xe có thêm vị trí kiểm tra góc lái để dùng chung với thiết bị kiểm tra góc lái.
xem thêm:http://thietbilop.vn/may-ra-vao-lop-xe-du-lich-2-1-67378.html 
xem bài viết trước: http://www.dulich-hagiang-caobang.com/tin-tuc/tu-van-thiet-bi-mo-xuong-sua-chua-o-to-phan-1-980.html