Vải nỉ

Nền kinh tế của đất nước ta đang ngày càng đi lên, trị trường ngành may mặc cũng không ngừng cung cấp những sản phẩm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Vào mỗi mùa đông các loại quần áo thời trang, vật dụng… được làm từ chất liệu Vải nỉ lại được sản xuất nhiều hơn. Vải nỉ là một trong những chất liệu được người dân Việt Nam rất yêu thích. 
Vải nỉ là gì?
Câu trả lời cho những ai chưa hề biết đến khái niệm cảu vải nỉ. Vải nỉ là loại vải được làm từ những sợi lông ngắn và mềm mượt, có nhiều tác dụng khác nhau như giữ ấm, dùng làm thảm lau nhà, thảm sofa, gối ,chăn…
Từ những năm 1990 vải nỉ đã xuất hiện trên thị trường vải nỉ không chỉ có mặt tại Việt Nam mà còn được ứng dụng rất nhiều trên thị trường quốc tế. Đa phần người nước ngoài sử dụng vải nỉ để làm áo giữ ấm cho trẻ em. Ngoài ra vải nỉ còn được sử dụng để làm những món đồ handmade khá bắt mắt như gối, móc khóa,…
Ưu điểm của vải nỉ
Ưu điểm thứ nhất của vải là loại vải này cực kì mềm mại. So với một số loại len và sợi cotton khác thì vải nỉ được đánh giá có tác dụng giữ ấm tốt hơn. Trong ngành may mặc ưu điểm của vải nỉ còn được thể hiện ở chỗ khách hàng có thể sử dụng 2 mặt của vải nỉ. Như khi một chiếc áo bằng vải nỉ khách hàng có thể sử dụng cả 2 mặt của sản phẩm này. 
Ưu điểm thứ hai của vải nỉ là ít thấm nước. Đây là một trong những ưu điểm khiến người tiêu dùng thích thú nhất của vải nỉ. Nhất là với khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa của nước ta, vào mùa đông thường kèm theo những trận mưa, do đó một chiếc áo khoác bằng vải nỉ sẽ giúp giữ ấm và đỡ thấm nước. 
Thứ ba là vải nỉ rất đa dạng về màu sắc, khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn được màu sắc ưng ý và phù hợp với bản thân và gia đình. Hơn thế vải nỉ còn rất nhanh khô thuận tiện cho việc giặt giũ, phơi phóng.
Vải nỉ cũng nhẹ hơn nhiều so với các sản phẩm len, sợi khác… Có một mẹo nhỏ để bạn chọn vải nỉ đó là quan sát và sờ vào miếng vải, nếu là vải nỉ tốt sẽ có sợi lông rất ngắn, mềm mại, có độ co giãn vừa phải,.. còn những loại vải nỉ không tốt sẽ không có những đặc điểm này. 
Vải nỉ là một trong những loại được rất nhiều người tin dùng trên thị trường Việt Nam hiện nay. Có khá nhiều loại vải đang được sử dụng như một vài loại vải được sản xuất trong nước, một số được nhập khẩu từ nước ngoài, khách hàng dễ dàng lựa chọn các sản phẩm phù hợp.