Vai trò của những chiếc ghế cho bà bầu

Trong những tháng thai kì thì những bà bầu của chúng ta gặp phải rất nhiều vấn đề với cơ thể do các hóc-môn có sự thay đổi và rất dễ dẫn đến tình trạng stress. Do đó mà nhu cầu được thư giãn của các bà bầu là vô cùng cần thiết. Hiện nay có một sản phẩm đơn giản mà lại có thể đáp ứng được yêu cầu này đó là những chiếc ghế cho bà bầu đang làm mưa gió trên thị trường. 
 
Những vai trò quan trọng
Những chiếc ghế này được thiết kế theo hướng đạt được mục đích mang lại sự thư giãn cho các bà bầu. Với mục đích này chiếc ghế sẽ rất được chú trọng đến việc thiết kế phần đệm lót ở phía dưới và phần đệm tựa ở phía sau. Việc được thiết kế đệm lót có tình đàn hồi cao sẽ giúp các bà bầu cảm thấy vô cùng thoải mái, đặc biệt là ở phần xương chậu và phần lưng, đây là hai phần sẽ luôn ở trong trạng thái đau mởi của thai kì. 
Khi tinh thần của bà được thoải mái thì sẽ ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe của bản thân mình, từ dó có tác động rất lớn đến em bé đang mang trong bụng. Và tất nhiên các tác động này sẽ theo hướng tích cực. Để phát huy được thêm sự hiệu quả này thì có thể lựa chọn sử dụng những chiếc ghế cho bà bầu vừa có phần đệm ngồi đàn hồi tốt, vừa có kết cấu theo kiểu có thể hạ xuống tạo thành một chiếc ghế nằm để tăng thêm sự thoải mái khi sử dụng.
 
Một số tư thế cần tránh khi mang bầu
Việc ngồi sai tư thế trong thời gian mang bầu sẽ mang lại rất nhiều hậu quả xấu cho các bà bầu như chuột rút, suy giãn tĩnh mạch, đau lưng và nếu kéo dài thì sẽ dẫn đến chứng đau dưng trở nên nghiêm trọng và khó mà khắc phục được . Do đó trong thời gian mang bầu các bà bầu cần tránh ngồi các tư thế sau đây. 
Trước tiên là tránh ngồi không có điểm tựa lưng vì khi lưng không có điểm tựa sẽ làm tăng các áp lực tác động lên cơ lưng làm cho tình trạng đau lưng ngày càng nghiêm trọng. Do đó mà các bà bầu nên tránh ngồi trên những chiếc ghế đẩu, ghế không có tựa lưng.
Một tư thế sai tiếp theo đó là tư thế vừa nằm vừa ngồi. Nhìn qua thì có vẻ tư thế này sẽ khá thoải mái nên hay được các bà bầu sử dụng nhưng sự thật thì khi vừa nằm vừa ngồi sẽ khiến cho cuộc sống bị rất nhiều áp lực tác động lên. 
Trong thời gian mang thai sẽ không nên ngồi bắt chéo chân vì khi đó sẽ làm cho hông bị xoắn lại và nhiều phần xương khác bị tác động xấu như xương cổ, lưng, xương chậu.
Xem thêm: 
 

▷ Xin đừng bỏ qua thông tin này::

bổ sung sắt cho bà bầu là sản phẩm bổ sung sắt của Úc , sản phẩm công thức đặc biệt không gây buồn nôn, táo bón, là hình thức hấp thu sắt tốt nhất. Bổ sung sắt là điều vô cùng quan trọng khi mang thai tuy nhiên 1/4 phụ nữ bị táo bón khi sử dụng sắt với hàm lượng cao..