Vì nước tiểu thường lại có tính axit, bạn hãy biến nó thành kiềm

 Yếu tố cảm xúc cũng có thể ảnh hưởng

Nếu vẫn không tìm thấy dấu vết vi khuẩn nào, có thể là bạn mắc phải chứng bàng quang dễ kích thích nhiều khi do những yếu tố cảm xúc gây nên.
Tôi sẽ phải làm gì?
Bạn hãy uống thật nhiều nước khi có những dấu hiệu đầu tiên của các triệu chứng. Điều quan trọng là cho nước tiểu chảy xuống thật mau nên bạn hãy uống thật nhiều nước vào. Sau đó, bạn hãy cố uống tương đương với một ly nước hay nước ép trái cây và rau, cứ nửa giờ uống một lần.
Bạn hãy làm cho nước tiểu hóa kiềm. Nước tiểu kiềm ngăn cản vi khuẩn sinh sôi phát triển. Vì nước tiểu thường lại có tính axit, bạn hãy biến nó thành kiềm bằng cách thêm một chút bicarbonat soda vào các nước uống của bạn. Bạn sẽ khám phá rằng làm như vậy làm giảm chứng đau bàng quang rất nhiều.
Để làm giảm đau, cứ bốn giờ một lần, bạn hãy uống thuốc acetaminophen. Một túi chườm nóng ấm hay những chai nước nóng trước bụng có thể làm giảm đau.
Làm sao tôi tránh được bệnh tái phát?
Lúc nào bạn cũng nên uống nhiều nước.
Khi triệu chứng đầu tiên xuất hiện, bạn hãy tăng lượng nước uống vào và bạn hãy làm cho nước tiểu hóa kiềm bằng cách thêm một chút bicarbonat soda vào các đồ uống của bạn. Chớ tiếp tục làm như vậy quá lâu nếu không bạn sẽ bị những tác dụng phụ khó chịu, như đầy hơi chẳng hạn.
Trong trường hợp bạn giao hợp rất thường xuyên, bạn hãy “bao bọc” cuộc giao hoan bằng cách uống nhiều nước và giữ cho nước tiểu lưu thông. Bạn hãy đi tiểu trước và sau khi giao hợp.
Bạn hãy sử dụng băng vệ sinh thay vì đeo khố vệ sinh vì băng ít có khả năng tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sống; tuy nhiên, một số phụ nữ thấy rằng băng còn kích thích bàng quang hơn.
Nếu bạn nghi ngờ rằng việc đeo màng chắn là một nguyên nhân đóng góp, bạn hãy hỏi thăm về một hình thức tránh thai khác.
Bạn hãy mặc đồ lót bằng bông sợi.
Bạn dừng sử dụng thuốc sát trùng trong nước bồn tắm, phương tiện thụt rửa âm đạo hay những sản phẩm khử mùi âm đạo.
Bạn đừng bị ám ảnh về việc rửa vùng đáy chậu bằng nước và xà phòng một cách quá thường xuyên.
Tùy thuộc vào các thứ thuốc bác sỹ đã kê toa cho bạn, bạn có thể giúp cho thuốc có hiệu quả hơn, bằng cách điều chỉnh độ axit hay độ kiềm của nước tiểu. Bạn hãy hỏi bác sỹ thuốc kháng sinh cho bạn là thuốc gì.
Niệu đạo ở người nam và người nữ
Niệu đạo của nữ vốn ngắn, cho phép các vi trùng xâm phạm, tiếp cận dễ dàng tới bàng quang và tới cả thận trong những trường hợp nghiêm trọng không có thuốc men. Ở đàn ông, tuyến tiền liệt phì đại có thể dẫn đến bệnh viêm bàng quang.